HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN TẠI QUẢNG NAM BỊ LŨ LỤT

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của người dân vùng lũ tại Quảng Nam, trong 2 ngày 17 và 18/10/2020 các bạn sinh viên Khoa Y, Răng hàm mặt, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm, ngôn ngữ Anh và các bác sỹ hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Trí đã tổ chức chuyến thiện nguyện chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ thuộc 3 địa phương của Quảng Nam gồm: xã Đại Minh (huyện Đại Lộc), xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên) và xã Cẩm Kim (thành phố Hội An). Đoàn đã trực tiếp về địa phương trao tận tay cho người dân hơn 300 suất quà hỗ trợ người dân khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.

Phạm Hoàng Anh sinh viên lớp 20YK1 chia sẻ “Chuyến đi vừa rồi rất hữu ích và đem lại cho em rất nhiều cảm xúc cũng như những trải nghiệm mới. Nhìn bà con sống trong nước lũ ngần ấy ngày, em cảm thấy bản thân mình còn may mắn hơn rất nhiều người khác. Chính vì thế, em luôn muốn có những buổi đi từ thiện thế này để được chia sẻ và có thể làm vơi chút mất mát đến bà con vùng lũ, đồng thời cũng muốn được trải nghiệm những khó khăn bà con đang gánh chịu để đồng cảm, sẻ chia và thấu hiểu hơn. Đặc biệt hơn, khi đã đi làm những công việc thiện nguyện thế này, lội nước lội bùn tuy chân tay rất mỏi nhưng khi được trao những món quà tận tay đến bà con, em cảm thấy nỗi mệt nhọc như được xóa hết. Em rất cảm ơn nhà trường có những buổi đi hữu ích và đầy tính nhân văn thế này. Mong là trường sẽ phát động thêm những buổi thiện nguyện thế này để có thể động viên bà con vùng khó khăn”.

Nguyễn Văn Mạnh Sinh viên lớp 20RHM chia sẻ: “Em cảm thấy hoạt động này của mình rất là ý nghĩa. Được trực tiếp thăm hỏi và động viên những người có hoàn cảnh khó khăn. Tuy là mệt nhưng cả đội ai cũng háo hức và đầy lòng nhiệt huyết để giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Và em mong nhà trường tổ chức nhiều những đợt đi tình nguyện như này để bọn em nâng tầm hiểu biết và lưu giữ những kỷ niệm đẹp của thời sinh viên. Cảm ơn tất cả các thầy cô và các bạn đã hoàn thành tốt chuyến đi vừa qua”.

Chuyến thiện nguyện trao quà hỗ trợ đến người dân Quảng Nam của sinh viên và bác sỹ, quý thầy cô Đại học Phan Châu Trinh đã hoàn thành tốt đẹp. Đại học Phan Châu Trinh mong muốn đóng góp chút công sức để hỗ trợ, chia sẻ những mất mác với đồng bào đang phải gồng mình trước những khắc nghiệt của thiên nhiên.

Một số hình ảnh từ chuyến thiện nguyện

_MG_7209_1_MG_7210

_MG_7246_1_MG_7221