Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?

Đại học Phan Châu Trinh (PCTU) tự hào là một trường đại học Y khoa tại khu vực Đà Nẵng, chỉ đào tạo khối ngành sức khỏe theo mô hình Viện - Trường và có chuỗi 09 bệnh viện riêng trên toàn quốc.

PCTU hướng tới đào tạo các thế thệ thầy thuốc có Tâm - Trí vẹn toàn cao, chuẩn mực từ tác phong đến chuyên môn, đáp ứng cho sự thay đổi. Triết lý giáo dục của nhà trường là giáo dục khai phóng, luôn đề cao sự độc lập, tự do học thuật của người học. Đại học Phan Châu Trinh tin rằng nơi đây sẽ lựa chọn hoàn hảo để theo học các ngành Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng Nha khoa, Kỹ thuật xét nghiệm và Quản trị bệnh viện.

 

???? Với mong muốn mang lại cho Phụ huynh và Thí sinh một cái nhìn chân thật nhất, tất cả hình ảnh và video được sử dụng để minh họa là những hoạt động thực tế diễn ra tại trường và bệnh viện!
 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐỔI MỚI

 

Năm 2024, PCTU bắt đầu áp dụng chương trình đào tạo đổi mới cho các ngành Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt, Điều dưỡng dựa trên năng lực thực hành nghề nghiệp. Chương trình đào tạo đổi mới đã kiểm nghiệm tại các trường Y khoa danh tiếng như Đại học Havard, và đang được áp dụng tại các Đại học Y khoa lớn trong nước như Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y - Dược Huế. Với những ngành khác trường đã xây dựng chương trình đào tạo tích hợp, chú trọng vào thực tập, thực hành tại bệnh viện. 

vr_lab
Trải nghiệm mô hình thực tế ảo VR-Lab trong học giải phẫu
Học giải phẫu qua mô hình

 

MÔ PHỎNG TIỀN LÂM SÀNG LÀ ĐỘT PHÁ TRONG ĐÀO TẠO 

 

Trước khi bắt đầu kỳ thực tập tại bệnh viện và tiếp xúc với bệnh nhân, sinh viên sẽ trải qua các chương trình huấn luyện và được đánh giá kỹ năng tại Bệnh viện mô phỏng (BVMP) của nhà trường. Tại đây, SV sẽ thực hành các kỹ năng giải quyết các tình huống thực tế thông qua mô phỏng. Đặc biệt, khi đối mặt với các ca bệnh hiếm hoặc bất thường trong thực tế, nhờ việc học và rèn luyện trước đó, SV sẽ hoàn toàn tự tin trong việc xử trí ca bệnh.

Các phòng chức năng trong BVMP từ cấp cứu, chăm sóc tích cực, sản khoa, nhi khoa, phẫu thuật, hồi sức... đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế như trong bệnh viện thực tế. Bệnh nhân là các mô hình người được tích hợp công nghệ để có thể mô phỏng các ca bệnh thực tế với độ trung thực cao. Tại mỗi phòng cũng trang bị hệ thống camera để ghi lại toàn bộ quá trình thực hành, hỗ trợ SV tự đánh giá và cải thiện những điểm chưa tốt sau mỗi buổi thực hành. 

Xem thêm video giới thiệu các đơn vị mô phỏng.

 

svthuctap10 be7fef64202dc973903c
Sinh viên thực hành tại Phòng chăm sóc tích cực mô phỏng
Sinh viên thực hành tại Phòng mổ mô phỏng 

 

THỰC HÀNH LÂM SÀNG KHÔNG GIỚI HẠN

 

Lợi thế có chuỗi 09 bệnh viện riêng, sinh viên của trường được thực tập ngay từ năm nhất sớm hơn nhiều trường khác. Giảng viên của trường cũng là các bác sĩ hướng dẫn tại bệnh viện. Ưu điểm của việc thực tập tại bệnh viện của trường là các sinh viên được chính đội ngũ bác sĩ là giảng viên của trường hướng dẫn và theo dõi liên tục. Mỗi Bác sĩ, Điều dưỡng hướng dẫn 1 nhóm 05 sinh viên. Nội dung thực tập, quy trình được nhất quán giữa lý thuyết và thực hành. Nhà trường cũng áp dụng phương pháp đánh giá dựa theo năng lực (EPAs), tăng tính tự chủ đối với người học.   

Ngoài ra, sinh viên còn được thực tập lâm sàng tại các bệnh viện lớn đã được nhà trường  ký kết tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hồ Chí Minh... 

 
svthuctap10 be7fef64202dc973903c
Giảng viên hướng dẫn cho sinh viên năm 4 khi thực tập tại BV Tâm Trí Nha Trang
Sinh viên Y khoa năm 2 trong một lần thực tập tại BV Tâm Trí Đà Nẵng 
Sinh viên RHM thực tập tại BV Răng - Hàm - Mặt Đà Nẵng Sinh viên thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam
 

CƠ SỞ VẬT CHẤT THỰC HÀNH HIỆN ĐẠI

Học tập tại PCTU chắc chắn bạn sẽ được tận hưởng một không gian xanh, luôn mang lại cho bạn một cảm giác thư thái. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất thực hành và thí nghiệm để sinh học tập và nghiên cứu được đầu tư hiện đại và đầy đủ. Bạn có thể thực hiện một tour tham quan thực tế ảo bằng công cụ VR360 tại địa chỉ https://vr360.pctu.edu.vn

trungtam_kynang_tien_lam_sang mot_goc_phong_thuc_hanh_nha_khoa_pctu_2
Trải nghiệm công nghệ mô phỏng trên mô hình
Một góc của phòng thực hành RHM
sinhvien_pctu_thuchanh_mo_xac sv_xetnghiem
Sinh viên Y khoa học phẫu tích tại phòng xác
Sinh viên thực hành thí nghiệm tại phòng Lab
 

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN CHUYÊN MÔN CAO
 

Triết lý đào tạo của PCTU là đào tạo nguồn nhân lực để thay đổi, chuẩn mực, Tâm - Trí vẹn toàn cao.

Chúng tôi có một nguồn lực giảng viên cơ hữu ưu tú, có trình độ chuyên môn cao vừa tham gia giảng dạy vừa làm việc tại bệnh viện trường. Trong số đó nhiều giảng viên từng giảng dạy các đại học y khoa lớn như ĐHYD Hồ Chí Minh, ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, ĐHYD Huế..., chẳng hạn như: GS.TS.BS. Bùi Duy Tâm, GS.TS.BS. Lê Văn Cường, PGS.TS.BS. Lê Quang Quốc Ánh, PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Tuyết Lan, PGS.TS.BS. Lê Ngọc Hùng, PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn, PGS.TS.BS. Phạm Thị Thu Thủy, TS.BS. Lê Phúc, TS.BS. Phạm Hùng Vân, TS.BS. Trần Ngọc Tú, TS.BS. Tô Viết Thuấn...

Bên cạnh đó, Nhà trường còn chào đón nhiều giảng viên đến từ các quốc gia khác như Mỹ, Úc, Canada...
 

sinhvien_pctu_tham_quan_dh_ucsf_hoa_ky interchange34
Sinh viên Y khoa trường trong chuyến thăm và kiến tập tại Đại học UCSF của Mỹ
Lan Anh là một trong những SV tham gia chương trình trao đổi quốc tế

 

NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN QUỐC TẾ
 

Đại học Phan Châu Trinh đang dần khẳng định vị thế trên bản đồ thế giới. Trong nhiều năm qua, PCTU đón tiếp nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới và các tổ chức quốc tế đếm thăm, làm việc và mở rộng hợp tác. Nỗ lực của nhà trường nhằm mang lại cho sinh viên theo học tại PCTU cũng như giảng viên có nhiều cơ hội được tham gia vào các chương trình trình trao đổi quốc tế. Chẳng hạn như:

 

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP
 

Với những kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm tại PCTU, sinh viên có thể tự tin làm việc ở bất kỳ ở đâu sau khi tốt nghiệp, kể cả môi trường quốc tế. Bạn có thể lựa chọn học lên các chương trình chuyên sâu như chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, thạc sĩ hay tiến sĩ. Không chỉ vậy, trong năm 2024, Nhà trường có nhiều chính sách học bổng kèm theo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại chuỗi bệnh viện riêng của trường. Xem chi tiết tại đây.

 
sv_xetnghiem sv_dieuduong

 


Thí sinh đã đăng ký xét tuyển hãy đăng nhập ở đây!

 

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP ĐA VĂN HÓA

 

Đại học Phan Châu Trinh (PCTU) không chỉ là một trường đại học tại Đà Nẵng thu hút sinh viên từ Bắc đến Nam, mà còn là một điểm đến hấp dẫn cho các sinh viên quốc tế. Trong các năm qua, PCTU tiếp nhận sinh viên Y khoa của các Trường Đại học Manchester (Anh Quốc) hay Đại học Y khoa Albert Szent-Györgyi, Hungary đến thực tập.

Theo kế hoạch năm 2024, PCTU sẽ tiếp tục nhận thêm nhiều sinh viên Y khoa đến từ các quốc gia khác đến học tập và nghiên cứu.

 
sinhvien_manchester_anh sinhvien_ucsf
Sinh viên ĐH Manchester - Anh thực tập lâm sàng tại bệnh viện trường
Ký kết đào tạo Y khoa cho sinh viên Ấn Độ
  

ĐA DẠNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
 

Đại học Phan Châu Trinh không chỉ là nơi cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn là một môi trường năng động với các hoạt động ngoại khóa đa dạng và phong phú. Từ các cuộc thi văn hóa, thể thao đến các sự kiện tình nguyện và hội thảo chuyên đề, sinh viên tại trường được khuyến khích tham gia để phát triển kỹ năng, mở rộng mối quan hệ và thúc đẩy sự phát triển cá nhân. Đây là cơ hội tuyệt vời để kết nối, tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ và trở thành một phần của cộng đồng sinh viên sôi động tại Đại học Phan Châu Trinh. Tham khảo thêm các câu lạc bộ của cộng đồng sinh viên PCTU tại đây.

 
sv_xetnghiem sv_dieuduong
Sinh viên trong Ngày hội Khám phá bí ẩn vùng đất Y khoa
Sinh viên điều dưỡng năm nhất (áo đỏ) thực tập tại BV Tâm Trí Đà Nẵng

  

LỄ HỘI ĐẶC SẮC CỦA CỘNG ĐỒNG SINH VIÊN PCTU

 

Lễ Khoát áo trắng năm 2023-2024 eye_icon
Xem video
Lễ Macchabee - Tri ân những người hiến thân thể cho y học eye_icon
Xem video

 

Review Đại học Y khoa Phan Châu Trinh


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

 

 

Văn phòng tuyển sinh: