Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Chính sách và học bổng tuyển sinh

Năm 2024, Trường Đại học Phan Châu Trinh (mã trường: DPC) áp dụng một số chính sách ưu tiên và học bổng cho thí sinh đăng ký xét tuyển cụ thể như sau:

1. Chính sách ưu tiên đối với ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt

 • Năm 2024, áp dụng chương trình đào tạo đổi mới cho sinh viên ngành Y khoa và Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng. Do vậy, 02 năm đầu sinh viên những ngành học này học Y học cơ bản tại Viện – Trường PCTU và thực tập tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng. Các năm còn lại (năm 3, 4, 5, 6) sẽ thực tập luân phiên tại 09 bệnh viện trong cùng hệ thống tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Nha Trang, Hồ Chí Minh, Đồng Tháp
 • Vào năm thứ 6, những sinh viên vượt qua kỳ thi nội trú sinh viên sẽ được hưởng chính sách giảm học phí. Cụ thể: giảm 40% học phí năm cuối cho sinh viên có kết quả thi đạt từ 6.0 điểm trở lên (theo thang điểm 10) và giảm 30% cho sinh viên có kết quả thi đạt từ 5.0 đến dưới 6.0.
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đáp ứng các tiêu chuẩn tuyển dụng các các bệnh viện trong hệ thống Tập đoàn Y khoa khoa Tâm Trí và Bệnh viện trường sẽ được tiếp nhận ngay vào làm việc. Đồng thời, trong thời gian học việc 18 tháng để cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ Y tế, các tân bác sĩ được miễn toàn bộ chi phí học việc và được nhận lương thực thụ của bệnh viện tương đương với mức lương cơ bản của một bác sĩ mới ra trường một năm tại hệ thống bệnh viện đa khoa Tâm Trí. Sau khi có chứng chỉ hành nghề, mức thu nhập khởi điểm các tân bác sĩ sẽ gần bằng với mức lương của bác sĩ chuyên khoa 1 tại hệ thống bệnh viện đa khoa Tâm Trí.

2. Chính sách ưu tiên đối với ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm và Quản trị bệnh viện

 • Những sinh viên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm và đủ điều kiện trúng tuyển theo phương án tuyển sinh của trường, đồng thời xác nhận nhập học sớm trong đợt 1 sẽ được nhà trường cấp học bổng 50% học phí toàn khóa (tương đương 04 năm).
 • Số lượng cấp học bổng được quy định cụ thể tại mục 3.
 • Những sinh viên nhận học bổng này cam kết làm việc liên tục tại các bệnh viện đa khoa Tâm Trí và bệnh viện trường ít nhất 03 năm sau khi tốt nghiệp. Trong thời gian 09 tháng thực tập học việc để cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ Y tế sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí, đồng thời được nhận lương tương đương mức lương của Điều dưỡng, Kỹ thuật viên Xét nghệm và Quản lý bệnh viện ra trường 1 năm. Sau khi có chứng chỉ hành nghề, nếu được dánh giá là tốt theo chuẩn nhân viên chuyên ngành của hệ thống Bệnh viện đa khoa Tâm Trí sẽ được hưởng bằng mức lương của Điều dưỡng, Kỹ thuật viên Xét nghệm và Quản lý bệnh viện ra trường 02 năm.
   

Thí sinh đã đăng ký thì click vào đây để vào tra cứu hồ sơ
 

3. Các loại học bổng

Học bổng cho kỳ tuyển sinh năm 2024 được cơ cấu theo theo các phương thức xét tuyển:

TT

Tên/Loại học bổng

Số lượng
(suất)

Mức hưởng

Tiêu chí

1

Học bổng tuyển thẳng (*)

02

100% học phí 02 năm đầu

 • Thí sinh trúng tuyển thẳng thuộc nhóm 1
 • Nguyên tắc xét theo thứ tự của giải đạt được từ cao xuống thấp. Trường hợp có 2 thí sinh trùng giải sẽ ưu tiên thí sinh có điểm tổng kết cuối năm lớp 12 cao hơn.
 • Thí sinh thuộc nhóm này không được xét ở mức hưởng này sẽ được hưởng ở mức tiếp theo.

Theo số lượng nhập học

50% học phí 01 năm đầu

 • Thí sinh trúng tuyển thẳng thuộc nhóm 2

30% học phí 01 năm đầu

 • Thí sinh trúng tuyển thẳng thuộc nhóm 3

2

Học bổng thủ khoa

01

100% học phí học kỳ 1

 • Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm 03 môn thi/bài thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 cao nhất và phải đạt từ 27.0 điểm trở lên. (tính theo tổ hợp môn xét của ngành nhập học, không cộng điểm ưu tiên)

50% học phí học kỳ 1

 • Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm 03 môn thi/bài thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 cao nhất và phải đạt từ 26.0 điểm trở lên. (tính theo tổ hợp môn xét của ngành nhập học, không cộng điểm ưu tiên)

3

Học bổng tài năng

03

30% học phí học kỳ 1

 • Áp dụng cho thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét điểm thi THPT.
 • Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm 03 môn thi/bài thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đạt từ 24.5 điểm trở lên. (tính theo tổ hợp môn xét của ngành nhập học, không cộng điểm ưu tiên)
 • Nguyên tắc xét: Xét từ trên cao xuống. Trường hợp có 02 thí sinh trùng điểm trở lên thì căn cứ điểm thi môn Toán, Sinh

03

30% học phí học kỳ 1

 • Áp dụng cho thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét kết quả cấp THPT (học bạ).
 • Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm 03 môn xét học bạ đạt từ 26.0 điểm trở lên (không  cộng điểm ưu tiên).
 • Nguyên tắc xét: Xét từ trên cao xuống. Trường hợp có 02 thí sinh trùng điểm trở lên thì căn cứ ưu tiên lần lượt theo giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, chứng chỉ IELTS, điểm môn Toán, Sinh cuối năm lớp 12

03

30% học phí học kỳ 1

 • Áp dụng cho thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hồ Chí Minh
 • Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hồ Chí Minh đạt từ 850 điểm trở lên.
 • Nguyên tắc xét: Xét từ trên cao xuống. Trường hợp có 02 thí sinh trùng điểm trở lên thì căn cứ ưu tiên lần lượt theo giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, chứng chỉ IELTS, điểm thi môn Toán, Sinh

4

Học bổng cho ngành Điều dưỡng

50

50% học phí toàn khóa

 • Áp dụng cho thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm và đủ điều kiện trúng tuyển theo phương án tuyển sinh của trường, đồng thời xác nhận nhập học sớm trong đợt 1
 • Nguyên tắc xét: Xét từ trên cao xuống. Trường hợp có 02 thí sinh trùng điểm trở lên thì căn cứ ưu tiên lần lượt theo giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, chứng chỉ IELTS, điểm môn Toán, Sinh cuối năm lớp 12.

5

Học bổng cho ngành Kỹ thuật Xét nghiệm

30

50% học phí toàn khóa

6

Học bổng ngành Quản trị bệnh viện

20

50% học phí toàn khóa

(*) Lưu ý:

 • Trường hợp thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng nhưng không sử dụng quyền ưu tiên tuyển thẳng, không được xét cấp học bổng tuyển thẳng.
 • Tổng số suất học bổng không vượt quá 10% tổng chỉ tiêu của từng ngành.
 • Đối với sinh viên ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm và Quản trị bệnh viện mức học bổng được áp dụng trên mức học phí còn lại theo chính sách tại mục 2


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

 

Tìm hiểu thêm:

 1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
 2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
 3. Học phí và Học bổng

 

 

Văn phòng tuyển sinh: