Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Y khoa (Bác sĩ đa khoa)

Y khoa (Bác sĩ đa khoa)
Sinh viên thực tập lâm sàng tại bệnh viện
Chụp hình kỷ niệm trong lễ khai giảng
Y khoa (Bác sĩ đa khoa)
khoa của Đại học Manchester thực tập tại Bệnh viện trường
Y khoa (Bác sĩ đa khoa)
Y khoa (Bác sĩ đa khoa)
Y khoa (Bác sĩ đa khoa)
Y khoa (Bác sĩ đa khoa)
Tổng quan

Ngày 28/12/2017, Trường Đại học Phan Châu Trinh (PCTU) đã được Bộ Giáo dục - Đào tạo cho phép đào tạo hệ chính quy trình độ đại học ngành Y khoa theo Quyết định số 5838/QĐ-BGDĐT và bắt đầu tuyển sinh từ năm 2018. Khoa Y – Đại học Phan Châu Trinh được xây dựng hoàn chỉnh như một campus Y khoa tại Khu đô thị Làng đại học Quảng Nam - Đà Nẵng, là nơi đào tạo chính cho ngành y khoa. Tâm huyết của Hội đồng trường là mong muốn làm thay đổi chân dung, vị thế và giá trị đích thực nghề làm thầy thuốc trong xã hội, và tâm huyết đào tạo y khoa chất lượng của PCTU được kiên định xuyên suốt trong quá trình tồn tại của trường.

Sứ mệnh và tầm nhìn của PCTU là đào tạo ra một thế hệ bác sỹ chuẩn mực, vừa giỏi kiến thức và kỹ năng lâm sàng, vừa có năng lực nghiên cứu khoa học, có đạo đức nghề nghiệp, có kỹ năng lãnh đạo, là hạt nhân y tế trong tương lai.

Phương châm đào tạo là rèn luyện 3 chữ T: Tâm (thái độ), Trí (kiến thức) và Tay nghề (kỹ năng).

Với một môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên chuyên sâu, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy đổi mới theo hướng quốc tế, Trường Y khoa - Đại học Phan Châu Trinh hứa hẹn sẽ đào tạo những thế hệ bác sỹ dám thay đổi, đóng góp cho nền y khoa nước nhà.

Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Bác sĩ đa khoa theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục.

Chương trình đào tạo
- Tên ngành đào tạo: Y khoa
- Mã ngành: 7720101
- Trình độ đào tạo Đại học
- Hệ đào tạo Chính quy
- Bằng cấp khi tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa
- Thời gian đào tạo 6 năm

Triết lý đào tạo “lấy sinh viên làm trung tâm” nhằm đạt đến mục tiêu sinh viên y khoa chất lượng, thầy thuốc giỏi, độ lượng sau khi ra trường, có khả năng lâm sàng và nghiên cứu y khoa. Chiến lược đầu tư đào tạo Y khoa Đại học Phan Châu Trinh là đầu tư hướng đến tạo ra sự khác biệt.

Bắt đầu từ năm 2024, PCTU bắt đầu áp dụng chương trình đào tạo đổi mới cho các ngành Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt, Điều dưỡng dựa trên năng lực thực hành nghề nghiệp. Chương trình đào tạo đổi mới đã kiểm nghiệm tại các trường Y khoa danh tiếng như Đại học Havard, và đang được áp dụng tại các Đại học Y khoa lớn trong nước như Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y - Dược Huế. Với những ngành khác trường đã xây dựng chương trình đào tạo tích hợp, chú trọng vào thực tập, thực hành tại bệnh viện. 

Dưới đây là chương trình được phân bổ theo từng năm.

chuongtrinh_YKHOA_2
chuongtrinh_YKHOA_3
    

 

Phương pháp dạy & học

Tại Trường Y khoa - Đại học Phan Châu Trinh áp dụng các phương pháp giảng dạy và đánh giá dựa trên năng lực của người học. Với triết lý giáo dục lấy người học là trung tâm, sinh viên là người chủ động và tự do trong học thuật. Giảng viêng giảng dạy theo các phương pháp giải quyết vấn đề (PBL) hay dựa trên năng lực (CBL)...

Chương trình đào tạo được thiết kế để sinh viên được học song hành giữa lý thuyết và thực hành - thực tập. Mỗi nội dung, học phần sinh viên sẽ được trải qua 03 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1: Sinh viên nắm vững những kiến thức lý thuyết, quy trình và nguyên lý từ cơ bản đến nâng cao.
  • Giai đoạn 2: Thực nghiệm, thực hành trên mô hình. Thực hành kỹ năng tiền lâm sàng tại Bệnh viện mô phỏng. Xem thêm video này
  • Giai đoạn 3: Sau khi thuần thục kỹ năng tiền lâm sàng ở giai đoạn 2, sinh viên sẽ bắt đầu giai đoạn thực tập lâm sàng tại bệnh viện và được phép tiếp cận với bệnh nhân

Điểm đặc biệt ở PCTU là trường có hệ thống bệnh viện thực hành, do đó, sinh viên sẽ được đi thực tập lâm sàng bệnh viện ngay từ năm nhất. Và thời gian thực tập tại bệnh viện chiếm đến 70% thời lượng chương trình. Do vậy, sinh viên sẽ rất giỏi về kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ.

 

 

 

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng BÁC SĨ, phôi bằng của BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO, hệ Chính quy 

Trong xu thế bất cứ thời đại nào, ngành y khoa cũng là một lĩnh vực nổi bật thu hút sự quan tâm của thế giới. Với nền tảng và chiến lược đào tạo của trường, sinh viên Y khoa tốt nghiệp tại Đại học Phan Châu Trinh có nhiều triển vọng làm việc tại cơ sở y tế, bệnh viện trong nước cũng như quốc tế 
 

Khả năng học tập để nâng cao trình độ: Sinh viên cũng có thể chọn tiếp tục học sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa.

 

Điều kiện tuyển sinh

Chi tiết thông tuyển sinh và điều kiện xét tuyển ngành Y khoa: Xem chi tiết


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

Học phí

Học phí và học bổng của các ngành xem chi tiết ở đây