Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gọi cho chúng tôi:
Gửi tài liệu của bạn:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để biết các mẹo, tin tức và thông tin cập nhật về việc đăng ký vào PCTU:

Kỹ thuật xét nghiệm y học

Tổng quan

Xét nghiệm được xem là tinh hoa của y học hiện đại và các kỹ thuật viên xét nghiệm chính là trợ thủ đắt lực của bác sĩ. Theo thống kê của ngành y, xét nghiệm y học có ảnh hưởng đến 70% quyết định y học và trong số đó, gần 100% các quyết định y học chính xác đều dựa trên kết quả xét nghiệm. 

Chương trình Kỹ thuật xét nghiệm Y học tại Đại học Phan Châu Trinh được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về các công nghệ và kỹ thuật xét nghiệm y học. Chương trình kết hợp việc sử dụng các thiết bị và kỹ thuật hiện đại với ứng dụng kiến thức lý thuyết để thực hiện các quy trình phức tạp trên các mẫu bệnh phẩm thu nhận được từ người bệnh. Các xét nghiệm và quy trình mà các kỹ thuật viên xét nghiệm y học thực hiện cung cấp thông tin quan trọng giúp các bác sĩ chẩn đoán, điều trị và theo dõi tình trạng của bệnh nhân. 

Để tương thích với chương trình đào tạo đã xây dựng cũng như triết lý và mục tiêu đào tạo, Nhà trường đã đầu tư hệ thống phòng Lab với đầy đủ trang thiết bị ứng dụng công nghệ kỹ thuật mới. Ngoài ra, khi tham gia chương trình đào tạo này, sinh viên có thể lựa chọn đồng hành với giảng viên hoặc các nhóm nghiên cứu của trường trong nghiên cứu khoa học ứng dụng lâm sàng để phát triển chuyên môn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Tham khảo thêm các ưu điểm vượt trội khi theo học tại Đại học Phan Châu Trinh ở link này: https://bit.ly/moitruongdaotao
 

xetnghiem1 xetnghiem5
Sinh viên ngành xét nghiệm của trường thực hành tại phòng Lab Một trong các phòng làm việc của Trung tâm nghiên cứu của trường

Trường Đại học Phan Châu Trinh đặt mục tiêu phấn đấu trở thành một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng, chuyên môn kỹ thuật cao, đủ phẩm chất đạo đức, toàn diện ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân khu vực nói riêng và cả nước nói chung trong tình hình mới. Bên cạnh sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, Nhà trường còn hướng tới trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế; đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và góp phần nâng cao chất lượng ngành và phát triển nền y học Việt Nam.

Mục tiêu của Trường là gắn nghiên cứu khoa học với ứng dụng lâm sàng. Chính vì vậy, ngay từ đầu trường đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Y sinh (BMTC). Trung tâm tập trung nghiên cứu các bệnh nhiễm trùng, nghiên cứu vi khuẩn kháng thuốc trong bệnh lao, viêm phổi, viêm phổi tắt nghẽn, viêm gan siêu vi B, C, viên loét dạ dày do H. pylori Ngoài ra trung tâm cũng thực hiện các xét nghiệm phát hiện sớm các nguy cơ ung thư cổ tử cung, xét nghiệm tiền sản, dược di truyền, ký sinh trùng di chuyển và đánh giá hiệu quả việc sử dụng tế bào gốc trong điều trị thoái hoá khớp, tiểu đường... bằng định lượng telomer tế bào. Tất cả các xét nghiệm trên được thực hiện bằng các phương pháp xét nghiệm lâm sàng hiện đại với các trang thiết bị mà trung tâm đã trang bị.

Do vậy, sinh viên theo học Cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm y học tại Phan Châu Trinh không chỉ là được học và tiếp cận với những phương pháp xét nghiệm mới, cập nhật và còn được tham gia nghiên cứu cùng với các thầy cô giáo tại Trung tâm nghiên cứu BMTC.

Với ưu thế mô hình đào tạo Viện - Trường gồm hệ thống 05 bệnh viện có sẵn, sinh viên theo học chương trình ngành Kỹ thuật xét nghiệm tại Đại học Phan Châu Trinh sẽ có nhiều lợi thế:

1. Thời gian thực hành được thiết kế tại Bệnh viện chiếm 70%, sinh viên được trải nghiệm môi trường bệnh viện từ năm nhất, thực hành nhiều thì tay nghề sẽ rất vững. Mỗi giảng viên hướng dẫn từng nhóm từ 5-6 sinh viên và được giám sát chéo bởi Trung tâm kiểm định độc lập. Khi tốt nghiệp chắc chắn sẽ tự tin hơn nhiều.

2. Các bệnh viện của Trường đang phát triển và mở rộng số giường bệnh trong những năm tới. Do vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào làm việc tại Bệnh viện của hệ thống. Ngoài ra, với kỹ năng tốt, chuyên môn và Tiếng Anh giỏi chắc chắc cơ hội việc làm của sinh viên sẽ rộng mở.

3. Sinh viên có cơ hội được trải nghiệm nhiều bệnh viện ở nhiều tỉnh khác nhau như Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Tháp, Sài Gòn.

 

Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng CỬ NHÂN ĐẠI HỌC ngành KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC, hệ Chính quy

 

Chương trình đào tạo
- Tên ngành đào tạo: Kỹ thuật xét nghiệm y học
- Mã ngành: 7720601
- Trình độ đào tạo Đại học
- Hệ đào tạo Chính quy
- Bằng cấp khi tốt nghiệp Cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm
- Thời gian đào tạo 4 năm

 

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm của Đại học Phan Châu Trinh được xây dựng theo hướng tích hợp, thời gian thực tập chiếm 70% kết hợp với những trang thiết bị hiện đại của trung tâm xét nghiệm của trường sẽ trang bị cho sinh viên ngành xét nghiệm một kiến thức chuyên môn tốt, tay nghề vững, sinh viên được tiếp cận với nhiều công nghệ mới và thiết bị hiện cập nhật.  

Các thí sinh có thể tham khảo chương trình đào tạo của PCTU ở bảng bên dưới.

chuongtrinh_KTXN_1
chuongtrinh_KTXN_2
chuongtrinh_KTXN_3

 

Dưới đây là video giới thiệu về môi trường đào tạo tại Đại học Phan Châu Trinh.

 

Triển vọng nghề nghiệp

????  Khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xét nghiệm tại ĐH Phan Châu Trinh, sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn & làm việc tại 1 trong 8 bệnh viện, trung tâm nghiên cứu của trường. Hệ thống bệnh viện thực hành của Trường xem tại đây

Ngoài ra, bạn có thể:

  • Trở thành những kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp tại các BV, cơ sở y tế cao cấp, hiện đại và sẵn sàng gia nhập nguồn lực quốc tế.
  • Trở thành những chuyên viên tại các công ty cung cấp thiết bị, vật tư y tế uy tín với vai trò tư vấn và hướng dẫn sử dụng…
  • Trở thành những chuyên gia nghiên cứu sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) trong lĩnh xét nghiệm, vi sinh, ký sinh trùng...
  • Trở thành giảng viên thực thụ tại các cơ sở đào tạo cao đẳng, đại học, viện nghiên cứu…

 

Điều kiện tuyển sinh

Thông tin và điều kiện tuyển sinh xem tại đây

Học phí

Học phí của các ngành xem chi tiết ở đây