Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Đi học trong mùa dịch Covid-19 và cảm nhận của sinh viên y khoa

Bài viết của bạn Nguyễn Thiên Lý
Sinh viên Y khoa - Lớp: Yk18

Cơn bão dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã và đang trở thành vấn đề đáng lo ngại với không chỉ Trung Quốc mà còn của tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong tình hình chung đó, 63/63 tỉnh thành đã cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra. Cũng có hơn 100 trường đại học trên cả nước điều chỉnh việc nhập học sau Tết của sinh viên, tuy nhiên đối với sinh viên ngành Y như chúng em vẫn đến trường để học có lẽ là điều hiễn nhiên. Vì chúng em hiểu chúng em là những sinh viên Y khoa, là những bác sĩ tương lai của đất nước, là những người tiên phong phòng chống dịch bệnh, giúp sức bảo vệ sức khỏe của cả cộng động.

Nhờ vào sự quan tâm, chăm sóc của Nhà trường, chúng em cảm thấy rất yên tâm khi đến trường vào những ngày như thế này. Nhà Trường đã chủ động phun khử trùng Cloramin B toàn bộ khuôn viên trường, phòng học, khu làm việc, khu ký túc xá... Khi bước vào trường, chúng em được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh để đảm bảo các công tác phòng chống lây lan. Hơn nữa, ngay ngày đầu tiên đi học, chúng em được Thầy Hiệu trưởng, TS.BS Phạm Hùng Vân cung cấp những kiến thức về cơ chế lây lan, độc lực, và thế nào là tình trạng cảnh báo nguy hiểm. Điều đó, giúp chúng em hiểu hơn về đại dịch này, không còn những suy nghĩ hoang mang và lo lắng nữa, hiểu đúng về cách tự bảo vệ mình cũng như bảo vệ mọi người xung quanh.

Bên cạnh việc học tập trung, để đảm bảo đủ chương trình, nội dung học tập của chúng em, Nhà trường đã xây dựng và tổ chức các buổi học online. Đây là môi trường học tập mới đối với chúng em, giúp chúng em kết nối với giảng viên để trao đổi bài học bất cứ thời gian, không gian nào. Chỉ với vài thao tác đơn giản, chúng em có thể học tập ngay trên chiếc laptop, smartphone của mình và chúng em có thề thoải mái trình bày ý kiến, phát biểu trong giờ học. Đây thực sự là giải pháp học tập tuyệt vời dành cho sinh viên thời đại 4.0.

Tất cả sinh viên chúng em luôn mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào việc đẩy lùi dịch bệnh Corona nói riêng và các dịch bệnh khác nói chung. Tuy nhiên lượng kiến thức của chúng em còn quá nhỏ bé so với công cuộc hiện tại, chúng em sẽ cố gắng học hỏi, tìm hiểu nhiều kiến thức hơn nữa để sau này đảm nhiệm vị trí Bác sĩ trong tương lai. Chúng em hy vọng các nhà nghiên cứu khoa học sẽ sớm bào chế được vaccine, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi và mọi người không còn lo lắng về Corona thêm một ngày nào nữa!     

chon_vaccine-03
Sinh viên y khoa ĐH Phan Châu Tỉnh tham gia lấy mẫu cộng đồng trong mùa dịch

Bài viết của bạn Lê Võ Thanh Tùng.
Sinh viên Y khoa - Lớp: YK18

2020 là một năm khởi đầu không mấy may mắn vì có dịch Corona hoành hành khắp thế giới. Đã có rất nhiều người bị nhiễm và thậm chí chết vì dịch bệnh này. Việt Nam cũng không ngoại lệ và gần như toàn bộ học sinh, sinh viên cả nước nghỉ học để tránh dịch. Trong khi mùa dịch đang diễn biến phức tạp như vậy thì trường ĐH Phan Châu Trinh với đội ngũ Thạc sĩ - Bác sĩ vi sinh có trình độ, nghiên cứu nhiều về virus nên sinh viên ở đây vẫn được tới trường đi học như bình thường. Khu vực xung quanh trường cũng như số lượng sinh viên trường không quá đông nên dễ kiểm soát. Hàng ngày được đo nhiệt độ và sát trùng tay nhanh trước khi vào trường. Đồng thời, để an tâm hơn khi đi học thì thầy hiệu trưởng Phạm Hùng Vân, một nhà nghiên cứu rất thành công về vi sinh đã có một buổi thuyết trình về virus corona nên mọi người hiểu biết về virus đi đúng hướng, hiểu được cách phòng tránh và tuyên truyền đúng cách. Bên cạnh đó, sinh viên khoa Y ĐH Phan Châu Trinh là những bạn trẻ luôn nhiệt huyết học hỏi, đặc biệt muốn tìm hiểu về virus corona trong tâm điểm mùa dịch vì sau này, chính những sinh viên Y khoa đó sẽ là những người bác sĩ tương lai. Khi xã hội đã cần về vấn đề sức khoẻ thì họ không thể bỏ mặc được. Đó là y đức và là bài học cao quý nhất mà trường ĐH Phan Châu Trinh đã dạy sinh viên từ những ngày đầu tiên. Hi vọng với mọi cố gắng và nỗ lực, thế giới sẽ đẩy lùi được dịch Corona này. Trường ĐH Phan Châu Trinh cũng mong muốn sẽ góp một công sức nhỏ nhoi và ý nghĩa trong việc cho mọi người nhận thức đúng và hiểu rõ về corona virus.

 

NHỮNG ĐIỂM MẠNH CỦA ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH

#1. Bệnh viện thực hành

Một trong những điểm rất mạnh của PCTU là Trường có sẵn hệ thống 05 bệnh viện tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Nha Trang, TP. HCM và Đồng Tháp trước khi đào tạo y khoa (xem tại đây).

Do có sẵn hệ thống bệnh viện nên SV được thực tập ngay từ năm nhất sớm hơn nhiều trường khác. Thời gian thực tập tại BV trải dài từ năm nhất đến năm cuối. Sinh viên dễ dàng tiếp cận với bệnh viện sớm, dễ dàng tiếp cận với hồ sơ bệnh án để học tập chuyên môn, dễ dàng tiếp cận với bệnh nhân để chăm sóc và rèn luyện kỹ năng.

Các bác sĩ của BV cũng là chính là giảng viên trường nên sẽ nhất quán từ chương trình đào tạo đến nội dung, phương pháp hướng dẫn, đánh giá kết quả. Giảng viên tham gia hướng dẫn phải đạt tiêu chuẩn về phương pháp giảng dạy và chuyên môn. Mỗi Bác sĩ, giảng viên hướng dẫn một nhóm tối đa 5 sinh viên. Tất cả sẽ được giám sát và đánh giá độc lập bởi Trung tâm khảo thí và đảm bảo chất lượng của trường.

#2. Cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên

docthem

 

suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet