Bệnh viện thực hành

Bệnh viện thực hành là nơi người sinh viên y khoa mong muốn làm sáng tỏ lý thuyết đã học, kỹ năng lâm sàng hay bày tỏ tâm tình của mình qua việc tiếp xúc trực tiếp với người bệnh thực tế tại bệnh viện.

 
benh_vien_dai_hoc_phan_chau_trinh
Bệnh viện Trường Đại học Phan Châu Trinh
 
Chương trình đào tạo ngành Y khoa hệ chính qui của Trường Đại học Phan Châu Trinh (PCTU) thực hiện mục tiêu đào tạo là làm sao sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đáp ứng ngay được nhu cầu đòi hỏi về trình độ chuyên môn của ngành nghề cũng như nhu cầu phục vụcho xã hội về khám chữa bệnh và phòng bệnh cho người dân ở mức cao.Thực tập giúp sinh viên củng cố và hiểu sâu hơn về lý thuyết, đồng thời là nền tảng kiến thức cho việc hình thành một cách thành thạo các kỹ năng khám và chữa bệnh sau này. Sinh viên y khoa không thực tập lâm sàng tại bệnh viện, xem như chưa học y khoa.Trường Đại học Phan Châu Trinh và Tập đoàn Y khoa Tâm Trí đã thiết kế chương trình đào tạo với nhiều thời gian thực hành bệnh viện và tạo điều kiện cho sinh viên y khoa thực tập tại Bệnh viện Thực hành ngay trong khuôn viên trường và 4 bệnh viện thuộc Tập đoàn Y khoa Tâm Trí.

 

 
Đây là cơ hội thực hành tốt mà khó có trường y khoa nào tại Việt Nam có thể có được như Đại học Phan Châu Trinh, sinh viên không mang tâm trạng suy tư và lo lắng về việc tìmmột môi trường ưu tú để thực tập cho nghề nghiệp lương thiện của mình, vì trường sẵn sàng tạo điều kiện cho mọi sinh viên thực tập trong suốt những năm sinh viên học tập tại đây, giúp sinh viên tập trung phát triển để học hỏi những chuyên khoa cốt lõi, nghiên cứu chuyên sâu, nhằm cung cấp các phương thức chăm sóc và điều trị bệnh đặc biệt cho cộng đồng.
 
Đồng thời, bệnh viện thực hành và 4 bệnh viện thuộc Tập đoàn Y khoa Tâm Trí cũng là nơi sinh viên có thể tập trung nghiên cứu và làm việc sau khi tốt nghiệp, sinh viên chính là nguồn lực mạnh cho trường Đại học Phan Châu Trinh.
 
Việc được thực tập tại các bệnh viện lớn với sự hướng dẫn giúp đỡ tận tình của các GS.TS.BS tay nghề cao cùng cơ sở vật chất tốt, kỹ thuật y khoa hiện đạivà nhất là nguồn bệnh nhân tại bệnh viện, giúp sinh viên có điều kiện được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, là tiền đề tốt cho việc phát triển kỹ năng nghề nghiệp của công việc sau này. 
 
Vào cuối mỗi đợt thực tập, sinh viên sẽ được đánh giá không chỉ về khả năng thực hiện các qui trình mà quan trọng hơn là việc tuân thủ nội quy và các qui định khác trong bệnh viện. Một bác sĩ tốt trước tiên phải là một người có ý thức tốt, có tâm tình tốt và vận dụng kiến thức thực hành tốt.