Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Tinh thần trách nhiệm với cộng đồng

Dịch COVID-19 hiện vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố. Tại Đà Nẵng, Quảng Nam nơi Trường Đại học Phan Châu Trinh tọa lạc cũng vậy. Các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch phải căng mình, ngày đêm làm việc với mục tiêu chung làm giảm nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Ngay từ những ngày đầu có dịch tại Đà Nẵng, nhiều sinh viên của Đại học Phan Châu Trinh đã tiên phong đăng ký tình nguyện tham gia trực gác tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn. Hơn ai khác, tự nhận thấy rằng là một sinh viên y khoa được trang bị đầy đủ kiến thức dịch tễ học, cơ chế lây nhiễm và kỹ năng phòng chống dịch, các bạn đã tiên phong và sẵn sàng tham gia cùng chia lửa với lực lượng tuyến đầu. Các em đã tự lập thời gian biểu cá nhân để vừa đảm bảo thời gian học ở Trường, thời gian thực tập lâm sàng tại bệnh viện và thời gian trực gác. Giữa cái nắng gay gắt của tháng 7, mang trong mình bộ bồ bảo hộ kín mít, có những lúc tưởng chừng như ngạt thở nhưng với quyết tâm kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, các em đã vượt qua để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình. Các bạn cảm thấy vui vì công sức mình bỏ ra dù là nhỏ bé nhưng cũng góp ích lớn vì mục tiêu chung.

svphongchongdich_1 svphongchongdich_2
svphongchongdich_3 svphongchongdich_4

Sinh viên Lê Trần Đại lớp 18YK1 chia sẻ: “Trước khi đi, em có gọi về nói chuyện với mẹ của em vì mẹ em cũng là Bác sĩ và cũng đang làm nhiệm vụ tại một sơ sở điều trị Covid-19 tại Bình Định. Mẹ hỏi em mấy câu hỏi liên quan đến dịch tễ học, cơ chế lây nhiễm và các biện pháp làm giảm nguy cơ lây nhiễm khi tham gia. Nghe em trả lời rõ ràng, rành mạch, mẹ em rất hài lòng và động viên em tham gia. Tuy hơi mệt vì công việc hơi nhiều, thời tiết nóng nực mà phải mang đồ bảo hộ rất nóng, nhưng khi em nhìn thầy người dân xếp hàng trật tự chờ để được lấy mẫu xét nghiệm, vẻ lo lắng thể hiện qua ánh mắt của bà con nên mệt mỏi và nóng bức đều tan biến hết đó Thầy”.

Nhà trường, gia đình và xã hội luôn tự hào về các bạn, tin tưởng rằng các bạn luôn sống có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội và với chính mình, xứng đáng là những Bác sĩ tương lai.