Sinh viên ĐH Phan Châu Trinh thăm hỏi, động viên 2 gia đình có 2 em nhỏ bị đuối nước tại Duy Xuyên - Quảng Nam

Năm 2020, một năm của dịch bệnh và thiên tai, mang đến bao nhiêu mất mác và thương đau cho Việt Nam, mà trong đó dãy đất miền Trung thân thương đang phải oằn mình chống đỡ những tang thương kéo dài. Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ từ ngày 6 đến hết ngày 18/10 tại các tỉnh miền Trung cướp đi 84 sinh mạng, 38 người mất tích, khoảng 52.933 nhà bị ngập và 461.627 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi. Quảng Nam - nơi đang hứng chịu những hậu quả nặng nề của thiên tai, gây nên bao nhiêu tuổi hờn và đau thương vô cùng to lớn. Trong đó, trường hợp của hai em học sinh trên địa bàn khiến người dân không thôi đau lòng. Khoảng 8 giờ ngày 12/10, khi nước lũ bắt đầu rút, em Hứa Thị Kiều Vy (SN 2007, học sinh lớp 8) và em Hứa Đại Công (SN 2005, học sinh lớp 10) - đều ngụ thôn Triều Châu, xã Duy Phước - cùng một nhóm trẻ ra đường chơi. Không may, hai em Vy và Công rớt xuống dòng nước lũ mất tích. Đến khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân lần lượt được tìm thấy, hiện đã bàn giao cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

Nhận được tin đó, các bạn sinh viên Đại học y khoa Phan Châu Trinh bằng tấm lòng của những người thầy thuốc không khỏi hoang mang và đau buồn. Ngày 17/10 vừa qua ban lãnh đạo cùng các bạn sinh viên đã tổ chức viếng thăm và có mặt tại gia đình các nạn nhân để động viên, thăm hỏi, đồng thời hỗ trợ gia đình các em. Với sự thương cảm và lòng chân thành từ các bạn phần nào giúp gia đình các nạn nhân sẻ chia đau thương.

_MG_7294_1_MG_7293

Bên cạnh đó, mỗi người dân, mỗi gia đình cần nâng cao tinh thần cảnh giác với lũ lụt đề phòng tai nạn đuối nước khi mùa mưa lũ đang diễn ra, đặc biệt với trẻ em và các em học sinh. Nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như tính mạng đối với em nhỏ hãy quan tâm và nâng cao hành động phòng chống đuối nước cho trẻ em.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY 0962. 553 155