Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:
GIỚI THIỆU THƯ VIỆN BÙI DUY TÂM

GIỚI THIỆU THƯ VIỆN BÙI DUY TÂM

Thư viện được thành lập ngay từ những năm đầu thành lập Trường, cho đến nay, Thư viện đã có hơn 10 năm phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường.

Vốn tài liệu của Thư viện phong phú và đa dạng với nhiều nguồn sách thuộc nhiều chuyên ngành khoa học khác nhau như: Y khoa, Quản trị kinh doanh; Quản trị hành chánh; Kế toán; Tài chính; Công nghệ thông tin; Ngoại ngữ; Du lịch... với nhiều ngôn ngữ khác nhau như Việt, Anh, Pháp... Ngoài ra thư viện trường còn trang bị cho các máy vi tính nối mạng Internet, hệ thống wifi miễn phí để sinh viên tìm kiếm tài liệu phục vụ cho học tập.

Bên cạnh các nguồn tài liệu từ sách, báo, tạp chí...thư viện còn được đầu tư thêm các thư viện điện tử chuyên về Y khoa, đây là các thư viện điện tử đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới như Hinari, Uptodate hay Ambosss nhằm giúp sinh viên có thể cập nhật nhanh nhất, sớm nhất các thông tin từ Y tế.

Với sự phong phú về tài liệu, không gian đẹp, thoáng mát, yên tĩnh, cộng với sự nhiệt tình & chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên, chúng tôi hy vọng thư viện trường là điểm đến thường xuyên, được yêu thích nhất trong trường của sinh viên, giảng viên/ nhân viên và những bạn đọc ngoài trường.

abdt

VÌ SAO THƯ VIỆN ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH LẠI ĐƯỢC GỌI LÀ THƯ VIỆN BÙI DUY TÂM?

Mời các bạn đọc bài viết này để hiểu rõ thêm về nguồn gốc của thư viện Bùi Duy Tâm

VINH DANH THẦY BÙI DUY TÂM

Kính thưa: Quý đại biểu, khách quý.

Kính thưa: Các vị GS, PGS.TS.BS tham dự buổi lễ khai giảng hôm nay.

Tôi xin vài dòng về cuộc đời y khoa của Thầy Bùi Duy Tâm. Thầy Bùi Duy Tâm sinh năm 1934 tại Hà Nội. Thầy học trường Y khoa Hà Nội. Năm 1954 thầy vào Nam và tiếp tục học Y khoa. Tại đây, thầy được cử đi tu nghiệp tại Hoa Kỳ theo chương trình tạo nguồn cho Đại học Y Sài Gòn.

Năm 1967, Thầy được bổ nhiệm Trưởng khoa Y – Đại học Y khoa Huế. Biến cố Mậu Thân năm 1968, Thầy trò Y khoa Huế tạm dời vào Sài Gòn. Sau đó, chính Thầy là người dẫn dắt và kêu gọi sinh viên cũ về lại trường. Từ đó sinh viên trường Y khoa Huế sống lại cho đến hôm nay.

Album_Le_khai_giang_2018_Ver_02-14

Thầy Bùi Duy Tâm được 2 người học trò của mình tặng hoa và kỷ niệm chương trong ngày Khai giảng
khóa Y khoa đầu tiên của PCTU  và đây cũng là ngày sinh nhật của ông

Năm 1972, Thầy đứng ra lập khoa Y, Trường Y khoa Minh Đức. Đây là trường Y khoa tư nhân đầu tiên của miền Nam thời bấy giờ. Năm 1975, Thầy định cư tại Hoa Kỳ. 

Mặc dầu xa quê hương, nhưng thầy luôn đau đáu hướng về quê hương đất tổ với nỗi niềm và ước vọng đóng góp xây dựng nền Y học nước nhà.

Năm 2011, Thầy nhận làm Khoa trưởng khoa Y trường Đại học Tân Tạo tỉnh Long An. Cùng với niềm say mê nóng bỏng đó Thầy đã gây dựng một khoa Y với mong muốn đào tạo ra thế hệ bác sĩ toàn tâm toàn ý.

Năm 2017, sau khi trường Đại học Phan Châu Trinh – Quảng Nam có giấy phép mở ngành Y khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thầy đã trở lại trường và cùng trường xây dựng một nền y học như thầy từng mong muốn. Đó là Y học Hoa Kỳ - hồn cốt Việt Nam.

Album_Le_khai_giang_2018_Ver_02-15_1Thầy Bùi Duy Tâm là một vị Giáo sư Y khoa đặc biệt, tuổi đã ngoài 84 mà rất tinh trường về kiến thức Y học từ truyền thống đến hiện đại.

Tuổi đã lớn mà sự sáng tạo trong nghề còn rất trẻ, Thầy luôn có những phát kiến trong công việc. Tuổi đời lớn nhưng lòng nhiệt huyết với các em sinh viên y khoa rất trẻ.

Thầy đã nói với chúng tôi rằng “ Tôi không còn bao nhiêu thời gian nữa, ĐH Phan Châu Trinh hãy cho tôi cống hiến sức mình để gần gũi với các em sinh viên Y khoa, vì khi ra đi mình sẽ không còn nợ với thế hệ mai sau.”

Suốt dòng đời Thầy chúng ta chỉ thấy hình ảnh của một người Thầy trong môi trường Y khoa dù ngoài kia có vật đổi sao dời. Như vậy Thầy đã hy sinh trọn đời mình cho sự nghiệp giáo dục Y khoa cho lớp trẻ.

Hôm nay, Trường Đại học Phan Châu Trinh tổ chức lễ khai trương Y khoa khóa đầu tiên niên khóa 2018 -2024. Thầy cũng là Khoa Trưởng Khoa Y đầu tiên của trường. Hôm nay cũnG là ngày sinh nhật lần thứ 84 của Thầy. Chúng em, những học trò của Thầy xin Thầy nhận của chúng em bó hoa tươi thắm, kính tặng Thầy một kỷ niệm chương vinh danh. Và xin phép Thầy được đặt tên thư viện của Trường mang tên Thư viện Bùi Duy Tâm.

Người Thầy giáo Y khoa BÙI DUY TÂM. Một đời cống hiến cho Giáo dục Y khoa.

Trân trọng kính mời Thầy.

Người phát biểu Người biên soạn
        Bs. Nguyễn Hữu Phùng     Bs. Nguyễn Hữu Tùng
  Sáng lập Khoa Y Đại học PCT
  Chủ tịch hội đồng quản trị Đại học PCT

Ngày 08.09.2018

 

NỘI QUY THƯ VIỆN

Điều 1: Bạn đọc sử dụng Thư viện phải có THẺ THƯ VIỆN Đại học Phan Châu Trinh. Bạn đọc không thuộc Đại học Phan Châu Trinh phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Điều 2: Sách báo chỉ đọc tại chỗ, không được tự ý mang sách báo ra khỏi Thư viện.

Điều 3: Giữ gìn trật tự kho sách tự chọn, không làm đổ sách hoặc xáo trộn trật tự kho sách. Sách đọc xong không xếp lại vào giá, phải để vào đúng nơi quy định.

Điều 4: Sinh viên phải làm Thẻ Mượn để được mượn sách. Không cho người khác mượn Thẻ. Mất Thẻ phải thông báo ngay cho Thư viện.

Điều 5: Bạn đọc cần sao chụp tài liệu, yêu cầu đăng ký tại Quầy Phục vụ.

Điều 6: Khi dùng máy tính phải giữ gìn các thiết bị, không tự ý sửa đổi hay cài đặt chương trình trong máy tính. Không chơi game, xem phim hoặc truy cập các trang web thiếu lành mạnh (kể cả trên máy tính xách tay của sinh viên).

Điều 7: Bảo quản tốt tài liệu khi sử dụng; không xé, cắt, ghi chép vào trang sách báo.

Điều 8: Ăn mặc gọn gàng, để vật dụng cá nhân vào đúng chỗ quy định. Sách của cá nhân mang vào, yêu cầu đăng ký tại Quầy Phục vụ.

Điều 9: Giữ gìn trật tự, yên tĩnh, vệ sinh. Không ăn, uống, hút thuốc, và tắt âm thanh các thiết bị nghe nhìn (điện thoại di động, máy tính xách tay …).

Điều 10: Mọi vi phạm các điều kể trên sẽ bị xử phạt theo quy định của Thư viện.

 

QUI ĐỊNH VỀ MƯỢN SÁCH

1. Để mượn sách tại Thư viện, bạn đọc vui lòng xuất trình Thẻ thư viện, đây là thẻ đã được thư viện cấp cho bạn đọc. Các bạn đọc bên ngoài vui lòng xuất trình chứng minh nhân dân và làm các thủ tục theo yêu cầu của thủ thư để làm thẻ thư viện.

2. Mỗi sinh viên được mượn 02 quyển sách trong vòng 2 tuần. Giảng viên, nhân viên được mượn 03 quyển sách trong vòng 1 học kỳ, nếu có nhu cầu mượn nhiều hơn để phục vụ giảng dạy, cần phải có ý kiến của Trưởng Khoa hoặc Bộ môn. Riêng khóa luận, luận văn chỉ được đọc tại chỗ.

3. Bạn đọc phải có nghĩa vụ trả sách đúng thời hạn quy định. Thư viện sẽ gửi thư hoặc nhắn tin yêu cầu trả sách khi quá hạn. Trong trường hợp bạn đọc muốn tiếp tục sử dụng sách thì có thể gia hạn thêm thời gian.

4. Trước khi rời Thư viện, bạn đọc vui lòng kiểm tra tình trạng sách, nếu thấy có sự bất thường như: sách bị vẽ viết bẩn, mất trang, rách rời, ố vàng, ... thì phải báo ngay với thủ thư của Thư viện tại quầy trực để đổi quyển sách khác hoặc xác nhận tình trạng sách. Nếu bạn đọc không kiểm tra, khi trả sách mọi hư hỏng trên cuốn sách bạn đọc phải tự chịu trách nhiệm.

 

QUI ĐỊNH VỀ XỬ LÝ VI PHẠM

1. Trường hợp trễ hạn:
 - Dưới 02 tháng: không được mượn sách tương đương thời gian trễ hạn
 - Từ 02 đến 04 tháng: không được mượn sách từ 06 tháng đến 01 năm, tùy theo mức độ vi phạm.
 - Trên 04 tháng: không được mượn sách vĩnh viễn, thư viện lập biên bản xử lý vi phạm gửi Phòng đào tạo.
 - Sinh viên năm cuối chỉ được xét tốt nghiệp sau khi trả đủ sách cho Thư viện

2. Trường hợp làm hư hại hoặc mất sách, bạn đọc phải bồi thường bằng tài liệu cùng nhan đề, cùng tác giả. Trường hợp không tìm được sách tương tự phải bồi thường bằng tiền mặt gấp 03 lần giá trị của sách. Với các tài liệu đặc biệt quý hiếm, Thư viện lập biên bản để có biện pháp bồi thường và xử lý kỷ luật.

3. Trường hợp sử dụng thẻ người khác để mượn sách, Thư viện phát hiện lần đầu sẽ không được sách trong 03 tháng, lần sau sẽ không được mượn sách trong 01 năm.

Yêu cầu Bạn đọc chấp hành tốt nội qui, qui định nêu trên. Sự cộng tác của Bạn đọc sẽ giúp cho công tác phục vụ của Thư viện được tốt hơn, góp phần xây dựng Thư viện trở thành môi trường văn hoá và hiện đại.