Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Chuyến tình nguyện Phước Gia - Quảng Nam

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên, sáng ngày 05/01/2020, phòng Sinh viên vụ đại học Phan Châu Trinh đã tổ chức chiến dịch tình nguyện “Xuân yêu thương” tại xã Phước Gia – huyện Hiệp Đức – Tỉnh Quảng Nam. Trong chiến dịch lần này, đoàn đã tổ chức thăm khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người già và trẻ em, quyên góp quần áo cũ, trao học bổng cho các em học sinh và trao các phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, xã Phước Gia là một xã miền núi của huyện Hiệp Đức, toàn xã có hơn 1200 nhân khẩu, có 2 dân tộc Kinh và Kadong sinh sống, trong đó trên 90% người dân Kadong, tỉ lệ hộ đói nghèo còn cao, cơ sở hạ tầng còn ít và chưa đồng bộ. Địa hình đồi núi phức tạp, nhiều sông suối, giao thông đi lại khó khăn nhất là vào mùa mưa lũ, khí hậu khắc nghiệt nắng nóng kéo dài lũ lụt cũng thường xuyên xảy ra…

Được sự thống nhất và hỗ trợ tài chính từ Ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô đại học Phan Châu Trinh, các y bác sỹ và đặc biệt là sự chung tay của các bạn sinh viên Y khoa, chiến dịch đã thành công ngoài mong đợi. Qua chiến dịch lần này, Đoàn đã thăm khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 350 người dân tại xã Phước Gia. Đại diện sinh viên vụ, thầy Ngô Đắc Bin đã trao 20 phần quà cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt, 30 phần quà cho các hộ gia đình nghèo và người già neo đơn. Bên cạnh đó, đoàn cũng quyên góp quần áo và các nhu yếu phẩm khác để trao cho người dân. Đây là chương trình mang ý nghĩa sâu sắc, bên cạnh việc có thể giúp đỡ, chia sẻ một phần nào đó cho đồng bào các dân tộc miền núi, hoạt động này cũng tạo môi trường thực tiễn sinh động để sinh viên được rèn luyện, cống hiến và quan trọng là áp dụng được những kiến thức đã học được ở trường thông qua hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện. Qua hoạt động này, mỗi sinh viên càng thêm trân quý hơn con đường bác sỹ tương lai cứu người, cứu đời mà mình đã chọn, góp phần xây dựng hình ảnh sinh viên Đại học Y khoa Phan Châu Trinh năng động, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Thông qua chiến dịch, BTC đã thăm khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 350 người dân (vượt 150 người so với dự kiến). Nhưng với sự cố gắng nỗ lực của Bs. Võ Phước Toàn, Bs Nguyễn Thanh Hùng, Bs Trương Diên Long, Bs Phạm Thị Xuân Lộc, Bs Daniel, các Thầy Cô và các em sinh viên tham gia chiến dịch đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, để lại hình ảnh đẹp của người Bác sĩ trong lòng người dân tại xã Phước Gia. Đại diện lãnh đạo địa phương Ông Lê Văn Phú - Phó chủ tịch UBND xã thay mặt cho toàn thể bà con nhân dân, gửi lời cảm ơn đến BGH nhà trường đã tạo điều kiện về vật chất lẫn tinh thần để đoàn triển khai kế hoạch, cảm ơn các Bác sĩ, các Thầy Cô và các bạn sinh viên của đoàn đã nhiệt tình thực hiện kế hoạch và kêu gọi ủng hộ nhiều phần quà cho người dân, rất mong Trường Đại học Phan Châu Trinh sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động tình nguyện như thế này, không những riêng tại xã Phước Gia mà còn nhiều xã khác cũng còn khó khăn như xã Phước Gia.

Một số hình ảnh trong chiến thiện nguyện:

tinhNguyenPhuocGia1tinhNguyenPhuocGia2tinhNguyenPhuocGia3tinhNguyenPhuocGia4tinhNguyenPhuocGia5tinhNguyenPhuocGia6tinhNguyenPhuocGia7tinhNguyenPhuocGia8