Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Chủng ngừa cúm giúp giảm nguy cơ chuyển nặng khi mắc Covid-19?

Theo nghiên cứu mới của Trường Y thuộc Đại học Miami (bang Florida, Mỹ), người từng chủng ngừa cúm sẽ có nguy cơ chuyển biến nặng thấp hơn nếu chẳng may mắc Covid-19, theo chuyên trang Science Daily.

Nhiều nhà nghiên cứu khuyến nghị, mọi người cần phải tiêm vắc xin Covid-19, bởi đây mới là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân /// Duy Tính

Nhiều nhà nghiên cứu khuyến nghị, mọi người cần phải tiêm vắc xin Covid-19, bởi đây mới là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân, DUY TÍNH

Cụ thể, trong nghiên cứu “Kiểm tra lợi ích tiềm năng của vắc xin cúm trước SARS-CoV-2” được công bố trên tập san PLOS One mới đây, nhóm tác giả cho hay có mối liên quan giữa chủng ngừa cúm và việc giảm tỷ lệ chuyển biến nặng ở bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, kết quả phân tích dựa trên 74.754 bộ hồ sơ sức khỏe của bệnh nhân Covid-19 ở Mỹ, Anh, Đức, Ý, Israel và Singapore cho thấy những người chưa tiêm phòng cúm có nguy cơ phải vào phòng ICU (điều trị tích cực) cao hơn 20% so với người đã chủng ngừa.

Ngoài ra, khả năng bị nhiễm trùng huyết ở người chưa tiêm phòng cúm lên đến 45%, nguy cơ đột quỵ là khoảng 58% và huyết khối tĩnh mạch sâu lên đến hơn 40%.

Nhóm tác giả nhận định việc chủng ngừa cúm có thể đã giúp tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên, từ đó nâng cao khả năng bảo vệ cơ thể.

Ngoài ra, các tác giả khuyến nghị mọi người vẫn cần phải tiêm vắc xin Covid-19, bởi đây mới là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/chung-ngua-cum-giup-giam-nguy-co-chuyen-nang-khi-mac-covid-19-1428309.html