Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

PCTU Medical English Club - “No Pain, No Gain !”

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống, trong công việc và học tập. Trình độ tiếng Anh của sinh viên ảnh hưởng đến việc học tập, nghiên cứu tài liệu, công việc sau khi ra trường cũng như vị trí của sinh viên tại nơi làm việc. Vì vậy, việc được trang bị tiếng Anh đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu với sinh viên.

Trường Đại học Phan Châu Trinh đã thành lập Câu lạc bộ tiếng Anh nhằm tạo ra một môi trường để sinh viên có thể học hỏi, vui chơi, giao lưu, rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh. CLB tạo cơ hội để sinh viên nhận thức tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc, sự nghiệp và cuộc sống, từ đó giúp sinh viên yêu thích tiếng Anh và rèn luyện tiếng Anh thường xuyên khi ngay còn ngồi ở ghế nhà trường. Đây cũng là nơi các thành viên có thể trao đổi những nội dung chuyên ngành của các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khác nhau bằng tiếng Anh để đáp ứng chương trình học song ngữ của nhà trường. Tham gia CLB không chỉ nâng cao kỹ năng tiếng Anh mà thành viên còn được nâng cao kiến thức về văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật, và các lĩnh vực học thuật khác.

CLB đã chính thức hoạt động ngày hôm qua 20/3/2019, và sẽ tổ chức thường xuyên vào lúc 17h00 các ngày thứ tư hàng tuần. Mỗi buổi sinh hoạt đều gắn liền với một chủ đề. Chủ đề có thể do Ban Chủ Nhiệm CLB lựa chọn từ ý kiến đề xuất của thành viên, sinh viên hoặc do Ban Chủ Nhiệm CLB đề xuất.

CLB nhận được sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt của TS.BS Nguyễn Đỗ Ngọc Linh – Trường phòng đào tạo. Tại các buổi sinh hoạt, Cô Linh sẽ tham dự và hướng dẫn cũng như điều chỉnh các lỗi mà các em mắc phải.

CLB sinh hoạt bằng nhiều hình thức như:
- Tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề nhằm tạo sự chủ động trong giao tiếp tiếng Anh và rèn luyện tư duy phản biện.
- Tổ chức thi viết bài chuyên đề bằng tiếng Anh để tăng kỹ năng viết.
- Tổ chức báo cáo chuyên đề tiếng Anh để sinh viên phát triển kỹ năng viết, trình bày báo cáo, phát triển kỹ năng phát biểu tại hội thảo, hội nghị.
- Tổ chức các buổi dã ngoại, tham gia các hoạt động tình nguyện để sinh viên có cơ hội giao lưu và du lịch khám phá.
- Tổ chức các buổi chiếu phim nước ngoài (không có thuyết minh tiếng Việt) và sau đó các thành viên giao lưu trao đổi về nội dung bộ phim, viết cảm nhận cá nhân về bộ phim được xem.
- Xây dựng tủ sách tiếng Anh của chính CLB.
- Tổ chức các buổi thi hát các bài hát tiếng Anh.

Hy vọng CLB “PCTU Medical English Club” hoạt động ngày càng hiệu quả và thu hút được sự quan tâm nhiều hơn nữa không những của các sinh viên Y Khoa mà còn thu hút những sinh viên ngành khác của Đại học Phan Châu Trinh.

Một số hình ảnh hoạt động của Câu lạc bộ

IMG_0109 IMG_0112

IMG_0119 IMG_0121

IMG_0128 IMG_0131

IMG_0136 IMG_0139