Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

LỄ MACCHABÉE TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI HIẾN XÁC CHO Y HỌC

Ngày 26/02/2021, Đại học Phan Châu Trinh đã long trọng tổ chức Lễ Macchabeé- Tri Ân Những Đóa Hoa Bất Tử - Tri Ân Những Người Thầy Im Lặng để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với nghĩa cử cao đẹp dành cho những người đã tình nguyện hiến dâng thân thể của mình cho sự nghiệp y học và khoa học của nhân loại. Đây cũng là năm thứ 3 mà Đại học Phan Châu Trinh đã thắp lên ngọn đuốc tiên phong để tổ chức lễ Macchabeé cũng là để gởi gắm bức thông điệp ý nghĩa khơi dậy và nuôi dưỡng nét văn hóa “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Tri ân tiếp nối”, gửi gắm và giáo dục đến cộng đồng Việt Nam, thắp lên trong tâm hồn mỗi chúng ta những cảm xúc sâu lắng, cũng như là lòng biết ơn đức hy sinh cao cả bất tử với thời gian.

Tại buổi lễ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường đã phát biểu: “Chúng tôi - Đại Học Phan Châu Trinh luôn nhận thấy rằng: dù ở bất cứ nơi đâu trên đất nước Việt Nam cũng đều có những con người sẵn sàng tình nguyện hiến xác- gieo mầm sống cho hàng triệu con người đang được sống. Khi đến với nhà trường, họ là những người rất đỗi bình thường, nhưng luôn có những suy nghĩ, trăn trở, ước muốn gửi gắm, trao tặng tất cả những cái gì mình có để phụng sự cho việc đào tạo y khoa, coi di hài của mình như một món quà dành tặng cho cuộc sống. Ở nơi đây, chúng ta nhận thấy rằng vẫn có những trái tim vàng coi sự dâng hiến là hạnh phúc. Trước tấm lòng nhân ái, hy sinh cao cả của những người tình nguyện,  thầy và trò Đại Học Phan Châu Trinh một lần nữa nghiêng mình kính cẩn gửi lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc đến vong linh của những đóa hoa bất tử”.

IMG_0027

Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Phan Châu Trinh

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Phó Hiệu Trưởng Đào tạo đã phát biểu: “Thầy và Trò Trường Đại học Phan Châu Trinh nguyện sẽ đem hết khả năng và trí tuệ của mình cố gắng học tập, nghiên cứu để trở thành những người thầy thuốc giỏi, có lương tâm và danh dự, sẵn sàng hết lòng phục vụ người bệnh vô tư và trong sáng cũng giống như sự hi sinh vô tư và trong sáng mà các vị đã dành cho thầy trò chúng tôi”.

IMG_0040

PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Phó Hiệu trưởng nhà Trường

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí lắng đọng với nhiều cảm xúc, đây là thành quả  của tập thể các bạn sinh viên PCTU và đặc biệt là các bạn sinh viên khoá K20, tuy mới là sinh viên năm thứ nhất, nhưng các bạn đã hiểu được ý nghĩa sâu sắc của lễ Macchabée.

Một số hình ảnh của buổi lễ

IMG_0054

HPB_6429

HPB_6439

HPB_6447

HPB_6453

HPB_6461

HPB_6465

HPB_6476_1

HPB_6489