Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Các nghiên cứu của PCTU tại hội nghị quốc tế ISSAR 2019 - Gyeongju, Hàn Quốc

Hàng năm, trên thế giới có hơn một triệu người chết vì bệnh xuất huyết. Năm 2018, dịch sốt xuất huyết gia tăng và diễn biến phức tạp tại toàn bộ các tỉnh, thành phố miền Trung trong khi đó, có rất ít nghiên cứu dịch tễ học sốt xuất huyết tại khu vực miền Trung. Xuất phát từ thực tế trên, tháng 11/2018, Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Công Nghệ Gene Trong Y Sinh (CRAGB) của trường Đại học Phan Châu Trinh đã triển khai nghiên cứu đầu tiên với đề tài “Khảo sát đặc điểm lâm sàng và mối liên quan với tuýp vi rút Dengue ở bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue nhập bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Quảng Nam trong đợt dịch năm 2018”.

Trong nghiên cứu này, kỹ thuật sinh học phân tử trong vi sinh lâm sàng lần đầu tiên được ứng dụng để phân tích mối liên quan giữa bệnh cảnh lâm sàng và tuýp huyết thanh của virus Dengue trên bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Kết quả nghiên cứu ban đầu của đề tài này đã được trình bày trong một poster tại hội thảo khoa học quốc tế về các bệnh nhiễm trùng và đề kháng kháng sinh ICIC & ISAAR 2019 (International Interscience Conference on Infection and Chemotherapy & International Symposium on Antimicrobial Agents and Resistance) tại Gyeongju, Hàn Quốc từ ngày 26 đến 28 tháng 9 năm 2019. Đây là bước tiến mới trong việc thúc đẩy và nuôi dưỡng nghiên cứu khoa học tại Đại học Phan Châu Trinh. Chúng tôi dự định triển khai những nghiên cứu sâu hơn và cho rằng những nghiên cứu này cần được tiếp tục tiến hành hàng năm để phát hiện được quy luật dịch, có ý nghĩa đóng góp vào các nghiên cứu dịch tễ học, giúp ích cho việc dự phòng dịch bệnh sốt xuất huyết. Cũng trong Hội thảo ISAAR 2019, công trình nghiên cứu khác mang tên: “Microbial Pathogens Causing Community Acquired Pneumonia In Vietnamese Out-Patients”, tạm dịch là các tác nhân vi sinh gây viêm phổi cộng đồng trên bệnh nhân ngoại trú Việt Nam của TS.BS. Phạm Hùng Vân, Hiệu trưởng trường Đại học Phan Châu Trinh, đoạt giải Outstanding Poster Awards (Giải thưởng Poster xuất sắc). Vinh dự của Thầy, cũng là vinh dự của Đại học Phan Châu Trinh, của Thầy và Trò trường chúng tôi. Thầy là một nhà giáo, một người dẫn dắt, một tấm gương đã làm việc không mệt mỏi cho sự phát triển trên con đường nghiên cứu khoa học ứng dụng trong y học dưới mái trường này.

Mục tiêu phát triển trung tâm nghiên cứu khoa học ngay tại giảng đường đại học là một trong những chiến lược phát triển trọng tâm mũi nhọn, đồng thời là điểm nhấn và là điểm khác biệt của Đại học Phan Châu Trinh. Ở nơi đây, chúng tôi tin rằng sẽ còn có những công trình nghiên cứu được triển khai nhằm đóng góp cho sự phát triển của nền Y học.

DENGUE_poster_1

CAPoutpatient_poster

Các tin khác

PCTU pctu Hội nghị khoa học