VIRUS MỚI: NHỮNG GÌ CHÚNG TA BIẾT

Thứ hai, 03/02/2020, 09:05 GMT+7

VIRUS MỚI: NHỮNG GÌ CHÚNG TA BIẾT

Hơn 100 người đã chết vì Virus Corona. Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc tăng mạnh trong một ngày - từ 2.700 người hôm thứ Hai đến hơn 4.500 ngày thứ Ba. Sự gia tăng mạnh ngay cả khi Trung Quốc đã  thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này.

Coronavirus là gì?

Virus corona là một họ virus lớn gây bệnh ở động vật có vú và các loại chim. Vi rút coronavirus có thể gây ra các bệnh từ cảm lạnh thông thường đến các bệnh nặng hơn nhiều như Hội chứng hô hấp (MERS) và Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS).

Các chuyên gia vẫn chưa có một bức tranh rõ ràng về mức độ nghiêm trọng của coronavirus mới.

Coronavirus mới là gì?

Các quan chức đang gọi căn bệnh này là tiểu thuyết của người Hồi giáo hoặc coronavirus mới vì nó chưa được tìm thấy trước đây ở người.

Loại virus mới được xác định được cho là đã lây sang người từ động vật hoang dã được bán tại một khu chợ ở Vũ Hán, thuộc trung tâm tỉnh Trung Hồ. Nhưng nó đang lan rộng giữa mọi người.

Các quan chức Trung Quốc cho biết căn bệnh này có thể lây từ người này sang người khác ngay cả trước khi bất kỳ dấu hiệu thực tế nào xuất hiện. Điều này càng khiến nó trở nên khó kiểm soát.

03021

Các dấu hiệu của coronavirus mới là gì?

Dấu hiệu của những bệnh nhân mắc bệnh bao gồm sốt, ho, khó thở và khó thở Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, virus có thể gây viêm phổi.

Một số báo cáo ít hoặc không có dấu hiệu, trong khi những người khác đã bị bệnh nặng hoặc thậm chí chết.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ báo cáo rằng các dấu hiệu của vi-rút có thể xuất hiện từ hai đến 14 ngày sau khi ở gần người bị nhiễm bệnh.

Điều trị và phòng ngừa
0302
Hiện chưa có điều trị đặc biệt cho virus mới này. Tuy nhiên, nhiều tác dụng của nó có thể điều trị được, miễn là bệnh nhân có sức khỏe tốt.
Bởi vì vi-rút rất mới ở người, không có vắc-xin có sẵn để bảo vệ chống lại căn bệnh này. Nhưng Tổ chức Y tế Thế giới khuyên mọi người tránh tiếp xúc gần gũi với bất kỳ ai có dấu hiệu bị bệnh về hô hấp, chẳng hạn như ho hoặc hắt hơi. Mọi người nên rửa tay thường xuyên và ăn uống một cách an toàn.
Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ cũng công bố các mẹo phòng ngừa. Họ nói rằng rửa tay trong ít nhất 20 giây bằng xà phòng và nước; tránh chạm vào mặt bạn bằng tay không được rửa sạch; ở nhà khi bạn bị ốm; và làm sạch các vật và bề mặt thường xuyên chạm vào.
Tôi là Ashley Ashley.
Nguồn tin được cập nhật từ VOANEWS
 

 

Ý kiến của bạn