Việt Nam tiếp tục 0 ca COVID-19 mới, Bộ Y tế kêu gọi 5K trong 'bình thường mới'

Thứ ba, 01/09/2020, 08:38 GMT+7

Sáng nay 1-9, Bộ Y tế thông báo không có ca bệnh COVID-19 mới, như vậy đã 60 giờ qua Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Bộ Y tế kêu gọi thực hiện 5K để bình thường mới trong đại dịch.

Việt Nam tiếp tục 0 ca COVID-19 mới, Bộ Y tế kêu gọi 5K trong bình thường mới - Ảnh 1.

6 bệnh nhân, trong đó có một trẻ em, vừa được công bố khỏi bệnh ngày 31-8 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo Bộ Y tế, sáng nay 1-9 không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới, tổng số bệnh nhân tính từ đầu mùa dịch đang là 1.044 người, trong đó có 707 ca đã khỏi bệnh và 137 người có từ 1-3 kết quả xét nghiệm âm tính.

Tính đến sáng 1-9, đã có liên tục 60 giờ Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng; dự kiến Đà Nẵng sẽ sớm dỡ bỏ giãn cách xã hội trong tháng 9 này.

Để đảm bảo phòng dịch, luôn được sống "bình thường mới" trong đại dịch, Bộ Y tế vừa kêu gọi toàn dân thực hiện 5K, bao gồm:

Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế...). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Khoảng cách từ 2m được cho là an toàn.

Không tụ tập đông người.

Khai báo y tế: thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NcoVi, cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Bộ Y tế kêu gọi thực hiện 5K kể trên để phòng dịch hiệu quả. Hiện còn Đà Nẵng và Hải Dương vẫn đang giãn cách xã hội tại nhiều khu vực trong nội đô. Nếu giữ được tình hình hiện nay, 2 thành phố này sẽ sớm được "mở cửa" bình thường trở lại.

Việt Nam tiếp tục 0 ca COVID-19 mới, Bộ Y tế kêu gọi 5K trong bình thường mới - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-tiep-tuc-0-ca-covid-19-moi-bo-y-te-keu-goi-5k-trong-binh-thuong-moi-20200901061414142.htm

Ý kiến của bạn
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA