Thiết bị mới thay thế ống nghe

Thứ bảy, 14/03/2020, 14:47 GMT+7

Thiết bị mới sẽ thay thế ống nghe?

Gần như mọi trường y ở Hoa Kỳ đều cho sinh viên mới mặc áo khoác trắng và ống nghe.

Các hành động là một phần của một truyền thống lâu dài. Nhưng nó không chỉ là biểu tượng. Các trường y vẫn dạy kỹ năng nghe. Các bác sĩ phải có khả năng sử dụng chúng tốt để có được giấy phép của họ.

Nhưng ống nghe, 200 năm sau khi phát minh ra nó, đang đối mặt với một tương lai không chắc chắn.

Các thiết bị mới có thể giúp bác sĩ tìm ra các vấn đề ở tim, phổi và các khu vực khác. Họ sử dụng công nghệ siêu âm, trí tuệ nhân tạo và ứng dụng điện thoại thông minh.

Bác sĩ Eric Topol là một bác sĩ tim nổi tiếng thế giới. Ông coi ống nghe đã lỗi thời - nói cách khác, cũ và lỗi thời. Nó đã ổn trong 200 năm. Nhưng chúng ta cần phải vượt qua điều đó. Chúng ta có thể làm tốt hơn."

Sinh viên tại Đại học Indiana, một trong những trường y khoa lớn nhất quốc gia, học các kỹ năng ống nghe. Nhưng họ cũng được đào tạo về công nghệ siêu âm cầm tay. Khóa đào tạo này là một phần của chương trình được phát động vào năm ngoái bởi Tiến sĩ Paul Wallach, một trong những người lãnh đạo trường học.

bY-Yng-nghe-Spirit-CK-S601PF

Năm năm trước, ông đã tạo ra một chương trình tương tự tại Đại học Y Georgia Wallach tin rằng trong vòng mười năm tới, các thiết bị siêu âm cầm tay sẽ trở thành một phần của bài kiểm tra thể chất thông thường, giống như búa phản xạ.

Nhưng Wallach nói thêm rằng anh ta không sẵn sàng tuyên bố ống nghe đã chết. Ông tin rằng các bác sĩ trẻ sẽ đeo ống nghe quanh cổ và siêu âm trong túi.

Ống nghe thời hiện đại trông khác so với ống nghe đầu tiên. Nó được phát minh vào đầu những năm 1800 bởi người Pháp Rene Laennec. Nhưng các thiết bị hoạt động về cơ bản theo cùng một cách. Sóng âm làm cho thiết bị phẳng khu vực kim loại rung lắc. Sự rung chuyển di chuyển âm thanh qua các ống đến tai.

Nhưng nghe và hiểu âm thanh từ cơ thể con người đòi hỏi một đôi tai được đào tạo.

Bác sĩ James Thomas là một bác sĩ tim mạch tại Y học Tây Bắc ở Chicago. Ông nói rằng với những tiến bộ y tế và các thiết bị cạnh tranh, một số bác sĩ trẻ không được đào tạo tốt về ống nghe. Ông lưu ý các nghiên cứu gần đây rằng sinh viên tốt nghiệp trường y ở một số khu vực có thể bỏ lỡ một nửa số người thì thầm bằng cách sử dụng ống nghe.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn về giá giữa ống nghe thông thường và các thiết bị công nghệ cao. Ống nghe thường có giá dưới 200 đô la, so với ít nhất vài nghìn đô la cho một số thiết bị mới.

Bác sĩ Dave Drelicharz là bác sĩ cho trẻ em trong hơn 10 năm. Anh ấy hiểu sự hấp dẫn của các thiết bị mới hơn. Nhưng, anh nói, cho đến khi giá giảm, ống nghe vẫn là công cụ tốt nhất của bạn.

Anh ấy nói, trong suốt những giờ làm việc trong văn phòng của tôi, nếu tôi không đeo nó trên vai, thì nó như thể tôi cảm thấy gần như trần trụi.

Tôi là John Russell.

Lindsey Tanner đã báo cáo về câu chuyện này cho Associated Press. John Russell đã điều chỉnh nó cho việc học tiếng Anh. Kelly Jean Kelly là biên tập viên.

Nội dung bài viết được dịch từ website https://learningenglish.voanews.com/a/will-new-devices-replace-the-stethoscope-/5137681.html

Ý kiến của bạn