Thêm một người Vĩnh Phúc dương tính nCoV

Thứ hai, 10/02/2020, 07:50 GMT+7

Thêm một người Vĩnh Phúc dương tính nCoV

Trưa 9/2 Bộ Y tế xác nhận người phụ nữ 55 tuổi ở Vĩnh Phúc dương tính với nCoV, nâng số ca nhiễm ở Việt Nam lên 14.

Đây là người thứ 9 ở Vĩnh Phúc dương tính với nCoV và là người thứ 4 của tỉnh này bị lây nhiễm chéo nội địa.

Bệnh nhân làm nghề lao động tự do ở thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Bà là hàng xóm của cô gái 23 tuổi, người trong đoàn công nhân từ Vũ Hán về và nhiễm nCoV.

Ngày 28/1, bà đến nhà cô chúc Tết khoảng một tiếng đồng hồ rồi về. Bà nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Ngày 4/2, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bà được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Mẫu bệnh phẩm được gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Kết quả dương tính với virus nCoV, bằng kỹ thuật RT – PCR.

Bệnh nhân đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, sức khỏe ổn định.

Vĩnh Phúc là địa phương có nhiều ca dương tính nCoV nhất, với 9 người. Trong đó, 5 người thuộc nhóm công nhân về từ Vũ Hán, 4 người bị lây nhiễm nội địa. Bốn người này đều bị lây từ cô gái 23 tuổi, gồm mẹ, em gái, một người họ hàng và giờ là người hàng xóm. 

10023

Các địa phương khác có bệnh nhân nCoV gồm TP HCM ba người, Khánh Hòa một người và Thanh Hóa một người. 

Các ca ở TP HCM gồm hai bố con người Trung Quốc điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy (người con vừa xuất viện), một Việt kiều Mỹ từng quá cảnh sân bay Vũ Hán 2 giờ đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới.

Bệnh nhân ở Khánh Hòa lây từ hai bố con Trung Quốc, đã khỏi, xuất viện. 

Bệnh nhân ở Thanh Hóa là một thành viên trong nhóm Công ty Nihon Plast từ Vũ Hán về, đã khỏi, xuất viện. Hai người còn lại trong nhóm công nhân, chưa có kết quả xét nghiệm, đang cách ly theo dõi. 

Đến nay tổng số mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm ở Việt Nam là 759, trong đó 745 kết quả âm tính.

10024

Bác sĩ trong trang phục bảo hộ trước khi vào khu vực cách ly bệnh nhân viêm phổi do nCoV tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Ảnh: Tất Định.

 

Ý kiến của bạn