HỢP TÁC QUỐC TẾ GIỮA ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH VÀ WIZTUL BIOLABS – HÀN QUỐC

hoptackorea1 Sáng nay, ngày 26/12/2019, đại diện Ban giám hiệu trường Đại học Phan Châu Trinh (PCTU), thầy Hiệu trưởng, TS.BS. Phạm Hùng Vân đã ký bản ghi nhớ về việc hợp tác nghiên cứu khoa học với TS. Yong Jig Cho - đại diện của công ty nghiên cứu Wiztul (Wiztul BioLabs) tại Hàn Quốc.

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ gene trong y sinh (Centre of Research & Application of Gene technology in Bio-medicine – viết tắt là CRAGB), thuộc PCTU và công ty Wiztul Biolabs sẽ tiến hành nghiên cứu ứng dụng lâm sàng với bộ kit chẩn đoán tuýp huyết thanh của virus Dengue dựa trên phương pháp Multiplex Real-time PCR. Kết quả nghiên cứu sẽ được Trung tâm CRAGB và các thành viên của nhóm nghiên cứu Hàn Quốc phân tích và dự kiến đăng 2 bài báo khoa học trên tạp chí y học Hàn Quốc và tạp chí quốc tế (BMC Infectious Diseases). Hai đơn vị nghiên cứu này có chung một tầm nhìn về nghiên cứu khoa học là nghiên cứu ứng dụng được vào thực tiễn lâm sàng. Đây cũng là tiền đề cho các nghiên cứu sau này về các bệnh nhiễm trùng khác tại khu vực Quảng Nam cũng như các nghiên cứu khác về ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Buổi ký kết biên bản ghi nhớ này là bước ngoặt cho sự phát triển của trung tâm nghiên cứu CRAGB và những kết quả tích cực mà đại học Phan Châu Trinh đã đạt được.

Những hình ảnh tại buổi ký kết:

hoptackorea2

hoptackorea3