Bế giảng khóa học An toàn sinh học cấp II - Khóa 2

Thứ hai, 28/10/2019, 11:19 GMT+7

Từ ngày 25 - 27/10/2019, Đại học Phan Châu Trinh tổ chức khoá tập huấn “NGUYÊN TẮC VÀ THỰC HÀNH TRONG PHÒNG XÉT NGHIỆM AN TOÀN SINH HỌC CẤP II”, khóa 2.

Đây là khóa học do Trường Đại học Phan Châu Trinh phối hợp với Viện Pasteur Nha Trang tổ chức nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức chuyên môn về an toàn sinh học cho những người làm xét nghiệm và người chịu trách nhiệm tại các phòng, khoa, trung tâm xét nghiệm.

Khóa học diễn ra trong 03 ngày do các giảng viên của Viện Pasteur Nha Trang phụ trách. Tham gia khóa học lần này có 35 học viên đến từ các Bệnh viện, Phòng khám đa khoa, Trung tâm xét nghiệm, Trung tâm kiểm nghiệm... của các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Đồng Tháp, Phú Yên, TP. HCM.

atshc2-k2

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên Pasteur Nha Trang

Ngoài lý thuyết, học viên được thực hành các bài tập đánh giá nguy cơ trong phòng xét nghiệm, thực hành sử dụng các trang thiết bị an toàn trong phòng xét nghiệm như: nồi hấp tiệt trùng, tủ an toàn sinh học; đóng gói và vận chuyển chất lây nhiễm; xử lý sự cố đổ bệnh phẩm trong phòng xét nghệm, trong tủ ATSH; xủ lý chất thải y tế; đánh giá mức độ an toàn theo tiêu chuẩn của phòng xét nghiệm cấp I, II theo bảng kiểm… ngay tại Trung tâm nghiên cứu CRAGB của trường với đầy đủ các trang thiết bị và quy trình chuẩn.

Học viên Hải Nam chia sẻ: “Nội dung học được cô đọng và giảng giải rất súc tích nhờ sự hướng dẫn của nhiều thầy cô giàu kinh nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang như cô Tâm, thầy Phúc, cô Dung… Thay vì những lý thuyết khiến học viên nhàm chán, các thầy cô đã khéo léo lồng ghép thêm các kiến thức thực tế cùng nhiều tình huống thú vị. Các học viên tranh luận sôi nổi và được giảng viên hướng dẫn hết sức nhiệt tình. Đây thực sự là cơ hội tuyệt vời cho những học viên như chúng em – vốn không có điều kiện được tham gia các khóa đào tạo trực tiếp tại Viện Pasteur Nha Trang. Đặc biệt, cơ sở vật chất của Trung tâm nghiên cứu tại trường Đại học Phan Châu Trinh là điều khiến em ngạc nhiên: tất cả những trang thiết bị được giới thiệu trong lý thuyết đều hiện diện tại đây, giúp các học viên được “mục sở thị” và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Kết thúc buổi học mà mọi người còn lưu luyến mãi, mong muốn nhà trường tiếp tục mở thêm nhiều khóa đào tạo như vậy..."

Dự kiến trong tháng 12 sẽ triển khai một khóa mới để đáp ứng nhu cầu của nhiều học viên chưa tham gia được trong đợt này. Mọi chi tiết liên hệ: 0962 553 155hoặc emailvề tuyensinh@pctu.edu.vn

 

Ý kiến của bạn