Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

HỢP TÁC NGHIÊN CỨU VỚI ĐẠI HỌC LUDWIG MAXIMILIANS - ĐỨC

Trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu giữa GS.TS.BS. Klaus G. Parhofer và trường ĐH Phan Châu Trinh, sáng nay (ngày 19.4) nhà trường đã có buổi tiếp đón và thảo luận nhằm phát triển hơn nữa lĩnh vực hợp tác giữa hai bên.

Về phía nhà trường, GS.TS.BS Lê Văn Cường - Hiệu trưởng nhà trường đã chào đón và chia sẻ những định hướng phát triển của nhà trường, bày tỏ mong muốn phát triển hợp tác về đào tạo, trao đổi sinh viên và nghiên cứu khoa học. Trong cuộc họp, GS. Parhofer - Đại diện Đại học Ludwig Maximilians đã chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, định hướng phát triển nghiên cứu cứu lâm sàng, đặc biệt tập trung về các vấn đề bệnh mãn tính và các rối loạn chuyển hóa cũng như một số tiềm năng nghiên cứu về y tế cộng đồng và vai trò của dự phòng. Cũng trong buổi trao đổi, TS Nguyễn Xuân Hương - Giám đốc Trung tâm CRIC đã thảo luận về định hướng phát triển nghiên cứu của trường Đại học Phan Châu Trinh như tập trung vào tiến bộ mới trong công nghệ tế bào và ứng dụng điều trị, các nghiên cứu lâm sàng và cộng đồng. Bà cũng trao đổi thêm về tiềm năng trao đổi sinh viên và kết nối các hoạt động sinh viên giữa hai trường Ludwig Maximilians University và Trường ĐH Phan Châu Trinh trong tương lai.

Ngay sau cuộc họp, GS. Parhofer đã chia sẻ cùng với đội ngũ giảng viên, bác sĩ trong toàn hệ thống về nội dung “Giảng dạy y khoa tại Đại học Ludwig Maximilians - Đức” và nhấn mạnh những điểm tương đồng trong chương trình đào tạo Y khoa của hai trường, tiềm năng đào tạo sau đại học. Ngoài ra, GS.Parhofer cùng với TS.BS. Tô Viết Thuấn - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo nhà trường cũng chia sẻ “Kết quả hợp tác nghiên cứu về tầm soát biến chứng đái tháo đường” giữa hai đơn vị, cho thấy những kết quả tích cực trong quản lý và điều trị bệnh nhân đái tháo đường tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng – cơ sở thực hành của nhà trường; và mong muốn tiếp tục những chương trình hợp tác phát triển nghiên cứu khoa học, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu trong Viện - Trường sau này.

Đại học Ludwig Maximilians - Đức là một trường ĐH công lập lâu đời nhất tại Đức. Trường luôn đứng thứ hạng cao trong danh sách xếp hạng Trường đại học tốt nhất thế giới. Đến năm 2017, trường đã có 42 người đạt giải Nobel.

PCTU pctu Hội nghị khoa học