Triển khai Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Hôm nay, 03/02/2020, Đại học Phan Châu Trinh đã tổ chức triển khai chỉ thị số 06/CT-TTg vviệc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Đại diện BGH nhà trường, chủ tịch Hội đồng quản trị, BS. Nguyễn Hữu Tùng đã chỉ đạo và triển khai các biện pháp nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp - nCoV. Cụ thể như Phun thuốc khử trùng khu giảng dạy và xung quanh, phun khử trùng tại ký túc xá sinh viên, lau tất cả các mặt tiếp xúc từ bàn ghế, dụng cụ đến sàn nhà bằng hóa chất cloramine B (Đây là hóa chất được khuyên dùng bởi Tổ chức y tế thế giới WHO và bộ y tế tại Việt Nam cho sát khuẩn không những trong bệnh viện mà cả các nơi công cộng như trường học, mầm non, hoặc quy mô gia đình. Cloramin B có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt. Tác dụng này nhờ vào clo hoạt tính hay clo dương trong cloramin b với hàm lượng khoảng 250 – 290g trong 1kg. Clo hoạt tính rất dễ phản ứng với các hợp chất hữu cơ giúp diệt các loại vi khuẩn.

Bên cạnh đó, trường còn đặt 1 bàn đo thân nhiệt tại sảnh và yêu cầu tất cả nhân viên và sinh viên của trường phải được kiểm tra thân nhiệt trước và sau khi rời trường và việc này phải được thực hiện đều đặn từng ngày, từng giờ. Phòng sinh viên vụ thông báo cho tất cả sinh viên phải đeo khẩu trang khi đi đến trường và đến các cơ sở thực tập.

Một số hình ảnh:

b1b2