Lễ ký kết hợp đồng khám chữa bệnh cho đối tượng tham gia BHYT

Thứ năm, 26/09/2019, 17:14 GMT+7

Hôm nay, 26-09-2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam và Phòng khám đa khoa Trường Đại học Y khoa Phan Châu Trinh tổ chức Lễ ký kết hợp đồng khám chữa bệnh cho đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Theo đó, kể từ ngày 01-10 tất cả các đối tượng sử dụng thẻ BHYT được khám – chữa bệnh tại Phòng khám của Trường sẽ được hưởng các chế độ thanh toán BHYT theo quy định. Trước đó, phòng khám đã triển khai huyến luyện cho nhân viên, bác sĩ thực tập các công tác tiếp nhận, hướng dẫn và khám bệnh BHYT.

bhyt3 bhyt1

Phòng khám đa khoa Trường Đại học Y khoa Phan Châu Trinh được Sở Y tế Quảng Nam thẩm định, cấp phép và chính thức hoạt động từ tháng 03/2019. Phòng khám vừa thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân vừa chính là nơi thực tập lâm sàng, khám bệnh cho sinh viên y khoa của Trường. Theo kế hoạch phát triển giai đoạn 2020-2025, nhà trường sẽ nâng cấp Phòng khám thành bệnh viện 300 giường.

Hiện nay, phòng khám gồm có các chuyên khoa lâm sàng nội, ngoại, sản – phụ khoa, nhi khoa, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, mắt và các khoa cận lâm sàng: chẩn đoán hình ảnh, siêu âm, xét nghiệm. Trong đó, các trang thiết bị, máy móc được trang bị đầy đủ như máy X-Quang, siêu âm, nội soi tiêu hoá, RHM, TMH, soi cổ tử cung… Đội ngũ y bác sĩ trực tiếp tham gia khám bệnh, chữa bệnh chính là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa trong nước và nước ngoài, cũng chính là giảng viên của Khoa Y Trường Đại học Phan Châu Trinh.

Đáng chú ý, phòng khám tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý khám chữa bệnh, hướng tới phòng khám không giấy, tối ưu hoá quy trình khám chữa bệnh và thủ tục hành chính. Tất cả các khâu từ tiếp nhận thông tin bệnh nhân, lập hồ sơ bệnh án, trả kết quả xét nghiệm, kê đơn thuốc, thanh toán… đều được thực hiện trên phần mềm quản lý CIS (clinical information system). Hồ sơ bệnh án điện tử của mỗi cá nhân sẽ được lập và theo dõi suốt đời. Nhờ đó, các bác sĩ có thể chăm sóc liên tục cho bệnh nhân, giảm rủi ro và chi phí cho người bệnh. 

Đến dự buổi lễ ký kết này, Bác sĩ Phạm Văn Lại - Giám đốc BHXH Quảng Nam rất vui mừng và đánh giá cao sự phát triển của trường, công tác chuẩn bị về nhân lực, trang thiết bị rất tốt phục vụ cho khám bệnh, chữa bệnh nhân dân. Phía BHXH tỉnh sẽ hướng dẫn và hỗ trợ tối đa để nhân dân được hưởng lợi từ việc tham gia BHYT. 

bhyt3 bhyt1

 

Tin của VTV8 - Đài truyền hình Việt Nam

 

Ý kiến của bạn