Chuyến tham quan đặc biệt của Dr. Waldo Concepcion thuộc Stanford University tới Đại học Phan Châu Trinh

Thứ hai, 22/10/2018, 15:10 GMT+7

Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam , Ngày 22 tháng 10 năm 2018- Trường đại học Phan Châu Trinh Việt Nam ( PCTU) chào đón Giáo sư Waldo Concepcion- Chuyên gia ghép tạng thuộc đại học Stanford đến thăm trường vào ngày 22 tháng 10 năm 2018.

Giáo sư Waldo Concepcion đã có cuộc gặp gỡ với giảng viên và học sinh Y khoa khoá đầu tiên của PCTU, tại đây, ông có chuyến tham quan về cơ sơ vật chất của nhà trường, đồng thời có một bài giảng về lâm sàng cơ bản cho sinh viên PCTU. Sau buổi tham quan, ông cho biết ông rất ấn tượng với cơ sở vật chất ,chươg trình giảng dạy và đặc biệt là khả năng sinh ngữ của các em sinh viên Y khoa ở PCT. Chuyến thăm này của ông là một trong những đóng góp quan trọng vào nỗ lực gắn kết giữa PCTU và Stanford University.

Sau buổi nói chuyện với các em sinh viên Y khoa , Giáo sư Waldo Concepcion cũng đã thảo luận với ban lãnh đạo PCTU từ chương trình giảng dạy và các hoạt động giao lưu hợp tác trong tương lai , với tư cách là trường đại học Y khoa Việt Nam tư nhân đầu tiên đi theo mô hình giáo dục khai phóng của đại học Mỹ.

“ Chúng tôi rất vui mừng và hào hứng được chào đón Giáo Sư Waldo Concepcion, một trong những chuyên gia trong lĩnh vực ghép tạng ( Gan, thận ) trong chuyến thăm PCTU đầu tiên của ông. Mô hình phát triển của đại học Stanford đã đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển PCTU trở thành một trong những trường Y khoa hàng đầu về giảng dạy và nghiên cứu ở Việt Nam cũng như quốc tế trong tương lai gần.Hơn nữa, chúng tôi tin tưởng sâu sắc chuyến thăm này của giáo sư Waldo Concepcion sẽ là một động lực quan trọng trong nỗ lực của PCTU nhằm mang đến trải nghiệm giáo dục mang tầm thế giới cho sinh viên Việt Nam”, Trưởng phòng đào tạo Nguyễn Đỗ Ngọc Linh phát biểu.

HPB_4725

Giáo sư Waldo Concepcion được biết đến như một giáo sư đi đầu trong lĩnh vực ghép tạng ( gan, thận). Trong suốt sự nghiệp của ông, ông đã từng trải qua nhiều vị trí quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu trước khi đến với Stanford như phụ trách lâm sàng tại đại học Y Loma Linda, trưởng ban cố vấn khoa học tại trường SCOPC ở Los Angeles, CA, giám đốc trung tâm nghiên cứu về cấy ghép tại đại học Y Loma Linda, v.v.. Ngoài ra, ông cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao uy tín quốc tế của đại học Stanford, khởi xướng các giải pháp mới trong nghiên cứu cấy mô, ghép tạng tại các hợp tác quốc tế giữa các trường đại học.

HiYnh_aYnh_1__1

HiYnh_aYnh_2__1_1

HiYnh_aYnh__3

Chuyến tham quan và làm việc của Giáo Sư Waldo Concepcion thành công tốt đẹp, đặt nền móng cho việc thiết lập và phát triển quan hệ hợp tác giữa hai trường, khẳng định tư duy và chiến lược của PCTU đang đi đúng hướng và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Ý kiến của bạn