Ca nhiễm virus corona thứ 16 ở Việt Nam vẫn từ tâm dịch Vĩnh Phúc

Sáng 13-2, Bộ Y tế thông tin ca nhiễm virus corona thứ 16 tại Việt Nam là bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc, bố của nữ công nhân về từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo Bộ Y tế, ca nhiễm virus corona thứ 16 tại Việt Nam là bố của công nhân N.T.D, 23 tuổi, ở Vĩnh Phúc, 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây.

Nam bệnh nhân N.V.V., 50 tuổi, trú xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D. từ lúc bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Như vậy trong gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì cả 4 trường hợp đều đã mắc bệnh Covid-19, do lây từ con gái trở về từ Vũ Hán.

Thông tin ban đầu cho biết, ông N.V.V. do đã có vợ và hai con gái nhiễm virus corona nên đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đưa vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày.

Trong quá trình cách ly, theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, đến ngày 11-2, bệnh nhân N.V.V. cảm thấy mệt mỏi, cán bộ y tế đã ghi nhận triệu chứng, lấy mẫu gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với nCoV.

Hiện bệnh nhân N.V.V. đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Trong số 16 trường hợp nhiễm virus corona tại Việt Nam cho đến nay, đã có 7 trường hợp khỏi bệnh, đã xuất viện.

Nguồn: tuoitre.vn