PCTU tổ chức hội thảo khoa học về Vi sinh lần thứ nhất

Hôm nay, ngày 11/11/2018, Khoa Y – Đại học Phan Châu Trinh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đề kháng các kháng sinh hiện nay và các giải pháp vi sinh lâm sàng hiện đại”.  Hội thảo tập trung vào các vấn đề nghiên cứu và thực tiễn liên quan đến đề kháng các kháng sinh trong tình hình hiện nay và các giải pháp vi sinh lâm sàng hiện đại.

Hội thảo thu hút sự tham gia của gần 150 bác sĩ, chuyên gia lâm sàng và cận lâm sàng, các nhà quản lý bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện tại các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và các giảng viên, sinh viên y khoa của Đại học Phan Châu Trinh. Báo cáo tại hội thảo là các báo viên của Đại học Phan Châu Trinh, Đại học Y Dược TP. HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy – TP. HCM, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng.

Mục tiêu của trường là gắn nghiên cứu khoa học với ứng dụng lâm sàng. Chính vì vậy, ngay từ đầu trường đã thành lập Trung tâm nghiên cứu ứng dụng gen trong Y sinh (Center of Research and Application of Gene in Bio-medicine=CRAGBM). Trung tâm tập trung nghiên cứu các bệnh nhiễm trùng, nghiên cứu vi khuẩn kháng thuốc trong bệnh lao, viêm phổi, viêm phổi tắt nghẽn, viêm gan siêu vi B, C, viên loét dạ dày do H. pylori Ngoài ra trung tâm cũng thực hiện các xét nghiệm phát hiện sớm các nguy cơ ung thư cổ tử cung, xét nghiệm tiền sản, dược di truyền, ký sinh trùng di chuyển và đánh giá hiệu quả việc sử dụng tế bào gốc trong điều trị thoái hoá khớp, tiểu đường... bằng định lượng telomer tế bào. Tất cả các xét nghiệm trên được thực hiện bằng các phương pháp xét nghiệm lâm sàng hiện đại với các trang thiết bị mà trung tâm đã trang bị.

Hy vọng rằng Trường Đại học Phan Châu Trinh với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng về gen trong Y Sinh sẽ đóng được vai trò đầu tàu về nghiên cứu và ứng dụng y – sinh học không chỉ tại Quảng Nam mà cả cho miền Trung của đất nước ta.

Bạn đọc có thể tải toàn bộ tài liệu hội thảo tại đây

Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện:

hoithao11-11_01 hoithao11-11_02
hoithao11-11_03 hoithao11-11_04
hoithao11-11_05 hoithao11-11_06

 

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY 0962. 553 155