Khai giảng khoá đào tạo cấp chứng chỉ An toàn sinh học cấp II tại Đại học Phan Châu Trinh

Sáng 28/12/2018, Khoa Y trường Đại học Phan Châu Trinh phối hợp cùng với Viện Pasteur Nha Trang tổ chức khai giảng khoá tập huấn “NGUYÊN TẮC VÀ THỰC HÀNH TRONG PHÒNG XÉT NGHIỆM AN TOÀN SINH HỌC CẤP I VÀ CẤP II” nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức chuyên môn về an toàn sinh học tại Trường Đại học Y khoa Phan Châu Trinh. Học viên là giảng viên, nhân viên phòng xét nghiệm đang công tác tại các trường đại học, bệnh viện, trung tâm xét nghiệm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng và các tỉnh Tây Nguyên.

An toàn sinh học là điều kiện buộc đối với người làm xét nhiệm tại các đơn vị theo Nghị định 103/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Thủ tướng chính phủ về “Quy định về bảo đảm an toàn sinh học tại phòng xét nghiệm”.

Khoá tập huấn lần này có 50 học viên tham dự. Cuối khoá học, các học viên được Viện Pasteur Nha Trang cấp chứng chỉ an toàn sinh học cấp II theo quy định.

Trong định hướng chiến lược đào tạo y khoa của Đại học Y khoa Phan Châu Trinh là nghiên cứu với ứng dụng lâm sàng. Do đó, Nhà trường đã thành lập Trung tâm nghiên cứu ứng dụng gen trong Y sinh (Center of Research and Application of Gene in Bio-medicine=CRAGB) và các phòng thí nghiệm trực thuộc. Trung tâm được trang bị đầy đủ các trang thiết bị để có thể thực hiện tất cả các xét nghiệm bằng phương pháp xét nghiệm lâm sàng thế hệ mới. Vì vậy, Trung tâm CRAGB của trường đủ điều kiện và năng lực để tổ chức các lớp tập huấn và đào tạo liên tục liên quan đến an toàn sinh học, kỹ thuật xét nghiệm vi sinh... cũng như tiếp nhận những dự án nghiên cứu khoa học thuốc lĩnh vực khoa học sức khoẻ.

atsh1

__HPB_2100 HiYnh_2_HPB_2040

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY 0962. 553 155