Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Nữ sinh gốc Việt đoạt giải thưởng quốc gia về khoa học ở Mỹ

Kênh KIMT3 mới đây đưa tin Jessica Trinh, sinh viên năm nhất của Trường y Mayo ở TP.Rochester thuộc bang Minnesota (Mỹ), đã giành được giải thưởng của Hội nghị nghiên cứu sinh viên dân tộc thiểu số (MSRS) do Viện Y tế quốc gia (NIH) của Mỹ tài trợ.

Hội nghị trực tuyến này đề cao tác phẩm nghiên cứu của những sinh viên da màu trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Dự án nghiên cứu của cô Trinh tập trung vào sự khác biệt về nhận thức chăm sóc sức khỏe trong các nhóm dân tộc thiểu số và người da trắng không có gốc Tây Ban Nha.

Nữ sinh gốc Việt đoạt giải thưởng quốc gia về khoa học ở Mỹ - ảnh 1

Jessica Trinh phát biểu trên kênh KIMT3

CHỤP TỪ CLIP

 

 

“Tôi cũng lớn lên trong tình trạng không có bảo hiểm y tế. Trong quá trình trưởng thành, tôi đã sớm nhận ra những sự chênh lệch trong việc tiếp cận y tế”, cô Trinh chia sẻ. Cũng theo cô Trinh, MSRS là nơi dành cho các học giả trẻ có gia cảnh khác nhau đến cùng nhau và chia sẻ những dự án nghiên cứu thật sự quan trọng đối với họ.

Cô cho rằng với tình trạng có nhiều sự chênh lệch trong những nhà nghiên cứu dân tộc thiểu số liên quan nghiên cứu y sinh như hiện nay, có được hội nghị như MSRS là bước quan trọng trong việc xây dựng một lĩnh vực khoa học mang tính đa dạng hơn.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nu-sinh-goc-viet-doat-giai-thuong-quoc-gia-ve-khoa-hoc-o-my-post1454077.html