Nữ sinh gốc Việt đoạt giải thưởng quốc gia về khoa học ở Mỹ

Thứ ba, 03/05/2022, 07:53 GMT+7

Kênh KIMT3 mới đây đưa tin Jessica Trinh, sinh viên năm nhất của Trường y Mayo ở TP.Rochester thuộc bang Minnesota (Mỹ), đã giành được giải thưởng của Hội nghị nghiên cứu sinh viên dân tộc thiểu số (MSRS) do Viện Y tế quốc gia (NIH) của Mỹ tài trợ.

Hội nghị trực tuyến này đề cao tác phẩm nghiên cứu của những sinh viên da màu trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Dự án nghiên cứu của cô Trinh tập trung vào sự khác biệt về nhận thức chăm sóc sức khỏe trong các nhóm dân tộc thiểu số và người da trắng không có gốc Tây Ban Nha.

Nữ sinh gốc Việt đoạt giải thưởng quốc gia về khoa học ở Mỹ - ảnh 1

Jessica Trinh phát biểu trên kênh KIMT3

CHỤP TỪ CLIP

 

 

“Tôi cũng lớn lên trong tình trạng không có bảo hiểm y tế. Trong quá trình trưởng thành, tôi đã sớm nhận ra những sự chênh lệch trong việc tiếp cận y tế”, cô Trinh chia sẻ. Cũng theo cô Trinh, MSRS là nơi dành cho các học giả trẻ có gia cảnh khác nhau đến cùng nhau và chia sẻ những dự án nghiên cứu thật sự quan trọng đối với họ.

Cô cho rằng với tình trạng có nhiều sự chênh lệch trong những nhà nghiên cứu dân tộc thiểu số liên quan nghiên cứu y sinh như hiện nay, có được hội nghị như MSRS là bước quan trọng trong việc xây dựng một lĩnh vực khoa học mang tính đa dạng hơn.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nu-sinh-goc-viet-doat-giai-thuong-quoc-gia-ve-khoa-hoc-o-my-post1454077.html

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY 0962. 553 155