Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Nơi nào buộc người dân phải phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa mới được tới sống?

Villas Las Estrellas, thị trấn nhỏ nằm sâu trong Nam Cực rét buốt. Đây được xem là một trong những nơi hẻo lánh nhất thế giới có con người sinh sống.

Vốn là thị trấn nhỏ nằm trên đảo King George của Chile nhưng dân số ở đây rất ít, chỉ khoảng 100 cư dân, chủ yếu là các nhà nghiên cứu và quân nhân. Vì phải làm việc nhiều tháng liên tục tại đây, họ phải đưa cả gia đình, con cái tới sinh sống. Từ đó thị trấn nhỏ dần dần hình thành.

Nhằm đảm bảo cuộc sống tối thiểu cho người dân, Villas Las Estrella cũng có phòng tập, sân vận động, một ngân hàng, một trường học nhỏ, nhà thờ, bưu điện và một số cơ sở vật chất khác. Tuy nhiên, nó không thể hiện đại như các đô thị đông đúc dân cư trên thế giới.

Vốn có điều kiện sống rất khắc nghiệt, nhưng để được sống lâu dài ở đây cũng không dễ dàng gì. Giống như nhiều vùng đất trên thế giới có nguyên tắc riêng thậm chí được cho là lạ lùng, Villas Las Estrellas cũng không là ngoại lệ.

Theo quy định của chính quyền địa phương, nếu là du khách tới tham quan, bạn không nhất thiết phải cắt bỏ ruột thừa. Còn muốn ở lại lâu dài thì không còn cách nào khác. 

1

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng yêu cầu cắt bỏ ruột thừa thực ra là mục đích tốt. Do nằm ở vị trí xa xôi ở Nam Cực, bệnh viện gần thị trấn nhất cũng nằm cách tới 1.000km.

Với những người mắc viêm ruột thừa cấp - triệu chứng yêu cầu phải phẫu thuật ngay lập tức nhằm không bị ảnh hưởng tới tính mạng, thì đây có thể là chuyện rất tồi tệ. Điều kiện y tế tại nơi này cũng khá hạn chế nên cư dân khó lòng tiếp cận được các dịch vụ.

Không chỉ người lớn, trẻ nhỏ trước khi chuyển tới sống lâu dài cũng phải làm phẫu thuật tương tự. Ngoài ra, người dân không được phép nuôi thú cưng để tránh lây nhiễm dịch bệnh. Do điều kiện chăm sóc sức khỏe hạn chế nên cư dân ở đây được khuyến khích không nên mang thai trong thời gian lưu trú.

2_

Khi nhiệt độ hạ xuống -70 độ C, người dân được khuyến cáo phải ở trong nhà. Sergio Cubillos, chỉ huy của Chile tại căn cứ không quân, cho biết: "Vào mùa đông, thậm chí suốt vài tuần chúng tôi không thể ra ngoài". Khu căn cứ ở đây được trang bị internet dù chúng chỉ dành riêng cho 3 máy tính phục vụ tại một trường học duy nhất.

Dù môi trường sống khắc nghiệt nhưng Villas Las Estrellas vẫn là điểm đến sở hữu nhiều cảnh quan kỳ diệu không nơi nào có được. Vùng đất hẻo lánh này vẫn có nhiều sức hút với du khách khi tới đây được trải nghiệm trượt tuyết, thám hiểm bằng xe trượt, tới Bellingshausen để tìm hiểu cực quang.

Đây cũng là nơi du khách được chiêm ngưỡng loài chim cánh cụt Nam Cực khá thân thiện với con người do chúng chưa từng bị săn bắt.

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/noi-nao-buoc-nguoi-dan-phai-phau-thuat-cat-bo-ruot-thua-moi-duoc-toi-song-20220530085632300.htm

suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet