Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Hội thi tay nghề điều dưỡng, nữ hộ sinh và kỹ thuật viên giỏi

Ngày 28/10 vừa qua, 04 tập thể đại diện của 04 bệnh viện trong hệ thống của Tập đoàn Y khoa Tâm Trí tham gia vòng chung kết Hội thi điều dưỡng (Đ.D), nữ hộ sinh (NHS) và kỹ thuật viên (KTV) giỏi do Khoa Điều dưỡng của Đại học Phan Châu Trinh tổ chức.

Trước đó, các đội thi đã trải qua 03 vòng thi lý thuyết, thực hành và giao tiếp ứng xử tại các bệnh viện thành viên để chọn ra 04 đội xuất sắc tham dự hội thi lần này. Mỗi đội thi sẽ mô phỏng một tình huống thực tế, phản ánh tổng hợp từ kỹ năng tay nghề, chăm sóc đến kỹ năng tư vấn, ứng xử và thái độ phục vụ… Tham gia chấm thi, ngoài các thầy cô của Trường Đại học phan Châu Trinh còn có ThS. Trương Thị Mỹ Dung – Trưởng bộ môn Điều dưỡng, Khoa Y Dược, ĐH Đà Nẵng; ThS. Ngô Thị Kiều My – Phụ trách Điều dưỡng của Sở Y tế TP. Đà Nẵng và ThS. Nguyễn Thị Quảng Trị - Chủ tịch Hội điều dưỡng của TP. Đà Nẵng.
 

ANH_3168

Bs. Nguyễn Hữu Tùng - TGĐ Tập đoàn Y khoa Tâm Trí và Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Phan Châu Trinh phát biểu
 

Đội ngũ Điều dưỡng, nữ hộ sinh và kỹ thuật viên trong hệ thống bệnh viện là lực lượng có vai trò quan trọng không kém trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. Để hướng tới chất lượng chăm sóc và sự hài lòng người bệnh, đòi hỏi họ phải có năng lực chuyên môn tốt, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa ứng xử tốt, thái độ phục vụ ân cần, luôn lấy người bệnh làm trung tâm. Hội thi tay nghề lần này một mặt đánh giá kết quả tay nghề, kiến thức của các điều dưỡng viên, nữ hộ sinh hay kỹ thuật viên trong toàn hệ thống, mặc khác tạo điều kiện để giữa các bệnh viện, giữa các tập thể có cơ hội được giao lưu, học hỏi và cùng phát triển. Đồng thời, cũng là dịp tập đoàn có kế hoạch đào tạo, điều chỉnh chuyên môn phù hợp. Qua đó, cũng giúp sinh viên của Đại học Phan Châu Trinh viên cảm thụ được nét đẹp trong văn hóa người Đ.D, NHS, KTV, tạo động lực học tập và yêu nghề hơn.

Kết quả chung cuộc, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang giành giải nhất, BV Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng giảnh giải nhì và đồng giải ba thuộc về BV đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp và Sài Gòn.
 

ANH_3185 ANH_3230
ANH_3311 ANH_3435


Đánh giá cuộc thi, Bs. Nguyễn Hữu Tùng – Tổng giám đốc Tập đoàn và Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Phan Châu Trinh cho biết: Đây là lần đầu tổ chức một cuộc thi với quy mô lớn trong phạm vi toàn tập đoàn dành cho đội ngũ Đ.D, NHS và KTV. Nội dung tuy chỉ mới tập trung ở mức tổng quan, chưa đi sâu vào mặt kỹ thuật. Nhưng cũng đã phản ánh được sự chuyên nghiệp, sự tâm huyết, sự nhạy bén và nét đẹp của nghề. Chính điều này cũng giúp cho xã hội cũng như người bệnh yên lòng hơn khi được đội ngũ có chuyên môn và kỹ năng giỏi chăm sóc và điều trị.
 

ANH_3554 ANH_3558
ANH_3564 ANH_3568
ANH_3582 ANH_3561