Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

HỘI THẢO SINH CƠ HỌC CHỈNH NHA TẠI ĐH PHAN CHÂU TRINH

Sáng nay (11/10) tại Đại học Phan Châu Trinh, Khoa Răng Hàm Mặt của trường đã tổ chức thành công Hội thảo nha khoa với chủ đề "Sinh cơ học chỉnh Nha - Kỹ thuật dây thẳng - Phân đoạn và Ca lâm sàng". Hội thảo được tài trợ bởi ABC GROUP.

Đây là chủ đề được rất nhiều Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại bệnh viện và Trung tâm nha khoa lớn tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đặc biệt quan tâm và tham dự. Nội dung lần này được TS.BS. Vittorio Caccifesta (Ý) xoáy vào trọng tâm các ca lâm sàng Hạng I và các ca sai khớp cắn hạng II, III (không nhổ răng hoặc nhổ răng), điều trị chỉnh nha cho bệnh nhân người lớn (mắc cài truyền thống, tự khóa, mắc cài mặt lưỡi trong phần chuyên sâu) và xử lý vấn đề khớp thái dương hàm, nha chu trong điều trị chỉnh nha. Trọng tâm là nắm càng nhiều các kỹ năng sử dụng tay khéo léo với kỹ thuật dây thẳng và kỹ thuật bẻ dây – ứng biến sang kỹ thuật phân đoạn khi cần thiết, hỗ trợ cho kỹ thuật dây thẳng hoàn hảo hơn trong điều trị.

TS.BS. Vittorio Cacciafesta được biết đến là một chuyên gia chỉnh nha nổi tiếng đến từ Italia. Hiện ông là Giáo sư trợ giảng Lâm sàng tại chuyên khoa Chỉnh nha của Đại học Pavia, Italia. Ông cũng từng là thành viên của Hội nghiên cứu thuộc chuyên khoa Chỉnh nha Đại học Humboldt Berlin, Đức. Những vấn đề lâm sàng Bác sĩ Vittorio quan tâm đến hiện nay là chỉnh nha mặt lưỡi ở người trưởng thành, các cơ chế sinh cơ học và điều trị can thiệp.

rhm22-anh1_2

TS.BS. Vittorio Cacciafesta - Chuyên viên Cố vấn chỉnh nha - Khoa Chỉnh nha - Đại học Pavia (Ý), Đại học Naples “Federico II” (Ý),  Đại học Humboldt Berlin (Đức), Đại học Aarhus (Đan Mạch).

 

rhm22-anh2

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Hải - Phó khoa Răng Hàm Mặt Đại học Phan Châu Trinh phát biểu khai mạc hội thảo

rhm22-anh3_1

 Bác sĩ CKI Trần Thế Thọ (đứng bên trái) là người chuyển ngữ tại Hội thảo

rhm22-anh5

 Hội thảo hội tụ nhiều bác sĩ RHM đến từ các bệnh viện và Trung tâm RHM lớn khu vực miền Trung

Bài báo cáo của tiến sĩ, bác sĩ Vittorio được chuyển ngữ bởi Bác sĩ CKI Trần Thế Thọ, Tổng thư ký, Hội Nắn Chỉnh răng Việt Nam (VAO), UVBCN Hội Chỉnh Hình Răng Mặt TP. HCM (HAO). Bác sĩ Thọ hiện cũng là giảng viên của Khoa Răng Hàm Mặt Đại học Phan Châu Trinh.

Bác sĩ Lê Văn Hà - Trưởng khoa RHM của bệnh viện C Đà Nẵng cho hay "Tiến sĩ Vittorio đã mang đến hội thảo một chủ đề rất hay và nhiều kỹ thuật mới". Đồng thời, ông cũng như các bác sĩ tham dự hội thảo mong muốn thời gian tới Nhà trường tổ chức nhiều hội thảo hơn nữa để các bác sĩ Răng Hàm Mặt chúng tôi có điều kiện tiếp cận, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

Các tin khác