Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

GPT-4 có làm nên cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực công nghệ?

Theo công bố, GPT-4 có nhiều ưu điểm vượt trội mà các hệ thống AI hiện chưa thể đạt được. GPT-4 có khả năng xử lý đa phương thức đầu vào, gồm hình ảnh, giọng nói, video chứ không đơn thuần là chữ viết. Đây được xem là tính năng hoàn toàn mới, giúp người dùng thực hiện nhiều tác vụ hữu ích và mở rộng việc khai thác tiềm năng của ChatGPT để phục vụ nhiều nhóm công việc khác nhau.

Đánh giá khả năng của GPT-4, CEO Open AI cho biết, nó có thể đạt 1.410 điểm trong kỳ thi SAT; đạt 4/5 hoặc 5/5 điểm cho kỳ thi nâng cao ở các bộ môn lịch sử nghệ thuật, sinh học, giải tích và hóa học, đánh bại 90% số người tham gia để vượt qua kỳ thi sát hạch trở thành luật sư, nó cũng đạt điểm cao nhất trong ít nhất 34 bài kiểm tra khác nhau trong các lĩnh vực như kinh tế vĩ mô, viết bài, toán học…

 

GPT-4 đa nhiệm hơn "đàn anh"

Xuất sắc hơn tiền nhiệm, ChatGPT-4 được kỳ vọng sẽ xử lý rất nhiều vấn đề hiện tại của doanh nghiệp. Ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến Cộng Đồng Việt, đơn vị triển khai nền tảng thanh toán Payoo cho biết: "Để so sánh, nếu như ChatGPT bản 3.5 có 175 tỉ tham số thì ChatGPT 4.0 là hàng trăm ngàn tỉ tham số. Với một nền tảng xử lý đa kênh, ChatGPT không còn giới hạn ở việc sáng tạo nội dung bằng văn bản nữa mà còn có khả năng thấu hiểu ngữ cảnh của hình ảnh, tổng hợp thông tin từ hình ảnh và tóm tắt lại, chuyển thể thành văn bản. Các tham số của ChatGPT giống như những nơ ron trong một mạng lưới, càng nhiều nơ ron, càng được cung cấp nhiều dữ liệu, nó càng phát huy được lợi thế của mình. Bộ nhớ cực lớn, hoạt động 24/7, ChatGPT có thể hỗ trợ con người xử lý nhiều tác vụ hơn, hứa hẹn sẽ tạo một cuộc cách mạng lớn hơn về hỗ trợ con người".

GPT-4 có làm nên cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực công nghệ? - Ảnh 1.

ChatGPT-4 hứa hẹn sẽ thông minh hơn

Ông Lĩnh đưa ra một ví dụ về hoạt động chăm sóc khách hàng của một doanh nghiệp công nghệ, nếu nhân sự cung cấp dữ liệu và huấn luyện cho ChatGPT một cách đầy đủ, chatbot này có thể nhìn ảnh chụp màn hình được cung cấp, xác định mã lỗi, tìm giải pháp xử lý trong nguồn dữ liệu có sẵn và trả kết quả về cho người dùng. Lúc này, ChatGPT đã giải quyết được những câu hỏi quen thuộc của khách hàng, bộ phận chăm sóc khách hàng được giảm tải và chỉ tập trung xử lý những câu hỏi đặc biệt cần nhiều cảm xúc và kỹ năng hơn.

Được biết, Payoo là một trong những doanh nghiệp ứng dụng ChatGPT làm công cụ hỗ trợ công việc từ sớm. Đơn vị này đã cấp tài khoản cho mỗi phòng ban để nhân viên trải nghiệm. Theo thống kê nội bộ, các tác vụ được ChatGPT hỗ trợ nhiều nhất mới chỉ dừng lại ở việc soạn email cho khách hàng, dịch văn bản, gợi ý những ý tưởng cho các dự án nội bộ, gợi ý sắp xếp hồ sơ, phân loại nhóm tài liệu… Dự kiến, trong tương lai, Payoo cũng khuyến khích nhân viên trải nghiệm phiên bản GPT-4 để hỗ trợ thêm cho công việc của mình.

ChatGPT được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực

Nhìn lại hơn 2 tháng qua, ChatGPT đã tiến những bước dài chỉ trong thời gian ngắn. Khi mới ra mắt, người dùng Việt mới chỉ trải nghiệm bằng những câu hỏi vui như nên tặng quà gì cho người yêu vào dịp 14.2, 8.3 hay nhờ gợi ý các địa điểm vui chơi cuối tuần thì thời gian gần đây, ChatGPT đã hỗ trợ cho công việc của cả cơ quan nhà nước lẫn các doanh nghiệp và cá nhân. Các lĩnh vực mà ChatGPT hỗ trợ liên quan đến dịch vụ công, sáng tạo nội dung, nghiên cứu lập kế hoạch, lập trình, chăm sóc khách hàng…

GPT-4 có làm nên cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực công nghệ? - Ảnh 2.

ChatGPT hứa hẹn có thể áp dụng được vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống

Các doanh nghiệp - nơi công nghệ được tận dụng triệt để để hỗ trợ xử lý công việc, ChatGPT đã và đang ngày càng phổ biến hơn trong việc trở thành một "trợ lý" giúp đỡ nhân viên xử lý công việc nhanh chóng.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gpt-4-co-lam-nen-cuoc-cach-mang-moi-trong-linh-vuc-cong-nghe-185230316225002818.htm

suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet