NGƯỜI THẦY THUỐC KẾT NỐI BANG BAVARIA VÀ VIỆT NAM

Thứ sáu, 25/12/2020, 08:26 GMT+7

NGƯỜI THẦY THUỐC KẾT NỐI BANG BAVARIA VÀ VIỆT NAM

TS. Tô Viết Thuấn - Trưởng khoa Khoa Nội, bệnh viện đa khoa Tâm Trí, Đà Nẵng

                                 - Phó trưởng khoa khoa Y trường đại học Phan Châu Trinh, Điện Bàn

11111_1

Tốt nghiệp trường Đại học Y dược – Đại học Huế năm 2002, tiếp tục học tập và làm việc tại bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế trong 6 năm. Đến năm 2007 ông sang Pháp và đảm nhận công việc Bác sỹ nội khoa tại bệnh viện Pitiè Salpetrière Paris. Từ năm 2008 đến năm 2010 ông tiếp tục công việc bác sỹ và giảng viên tại khoa Nội, bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế.

Ông đã có 3 năm sinh sống và học tập tại Đại học Ludwig Maximilian tại Munich, CHLB Đức sau khi nhận được học bổng toàn phần DAAD cho Nghiên cứu sinh chuyên ngành Bệnh tiểu đường tại Bệnh viện GroBhadern từ năm 2010 đến năm 2013. Tại đây, ông được học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giáo sư Klaus Parhofer, tại Khoa Medizine Klinik II, nơi GS. Burkhard Goke làm trưởng khoa. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu của Đức cả về khía cạnh lâm sàng và khoa học. Trong thời gian học tập tại đây, bác sỹ may mắn được chọn là một trong 500 nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực y sinh học tham gia vào tuần gặp gỡ “61st Lindau Nobel Laureate Meeting”. Thông qua sự kiện này, bác sỹ có được mạng lưới kết nối rộng lớn với cộng đồng học thuật trong lĩnh vực y sinh trên toàn thế giới.

Sau 3 năm học tập tại Đức, ông về Việt Nam và tiếp tục công việc bác sỹ Nội khoa tại bệnh viện trường Đại học Y dược Huế. Từ năm 2014 đến năm 2015: bác sỹ chuyên khoa Thận và Nội tiết tại bệnh viện Đà Nẵng.

Năm 2015 -2017: Bác sỹ khoa Nội tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, giảng viên tại khoa Y Dược, Trường Đại học Duy Tân.

Từ năm 2017 -2018: Bác sỹ thăm khám tại bệnh viện Memmingen, CHLB Đức.

Từ năm 2018 đến nay: Trưởng khoa Nội tại bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng, Phó trưởng khoa Y thuộc Trường Đại học Phan Châu Trinh, Quảng Nam.

Công việc của tôi hiện nay không chỉ liên quan đến lâm sàng, mà còn liên quan đến quản lý giáo dục Y khoa. Vì thế việc tìm kiếm và hợp tác với các đối tác Đức là rất quan trọng trong nỗ lực nâng tầm học thuật của Bệnh viện Tâm Trí và của trường đại học Phan Châu Trinh. Hai đối tác mà chúng tôi đang và sẽ xây dựng hợp tác là Trung tâm Đào tạo Y khoa Quốc tế của Trường Đại học LMU Munich (CIH) và bệnh viện Memmingen, một bệnh viện cũng thuộc trường ĐH này. Sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích về đào tạo cũng như chía sẻ kinh nghiệm trong điều trị bệnh,” ông chia sẻ.

 

 

                                                                             

Ý kiến của bạn
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA
CUỘC THI ĐƯỜNG ĐẾN Y KHOA