Hướng dẫn đăng ký xét tuyển online - Kỳ tuyển sinh đại học 2023

Dưới đây là các bước hướng dẫn đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển đại học năm 2023 trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến của Trường Đại học Phan Châu Trinh

huong_dan_dang_ky_xettuyen

Hiểu đúng về đăng ký nguyện vọng trên cổng của Bộ GD-ĐT và tận dụng ưu thế của xét tuyển sớm. Đọc ngay bài này!

w_khamphapctu

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Bước 1. KHAI BÁO THÔNG TIN

- Truy cập trang https://ts.pctu.edu.vn và nhấp vào nút ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

- Thí sinh khai báo đầy đủ thông tin của thí sinh.

- Ghi chính xác số Căn cước công dân / CMND / Hộ chiếu, Số điện thoại dùng để tra cứu hồ sơ sau này và Địa chỉ email để nhận mã xác nhận.

- Khi nhập điểm, nếu thí sinh chưa hoàn thành học kỳ 2 thì nhập điểm học kỳ 1. Sau khi có điểm cả năm lớp 12 thì đăng nhập trở lại và cập nhật bổ sung. Trường hợp cần hỗ trợ hãy liện hệ đến các số hotline để được hướng dẫn.

2022-02-16_095950_1
Hình 1. Khai báo thông tin cá nhân và nguyện vọng

Lưu ý:

• Chú ý khi ghi địa chỉ Email không được có khoảng cách phía cuối. Nhiều thí sinh bị sai ở mục này
  • Ở mục ghi điểm học lực, sử dụng dấu chấm (.) chứ không dùng dấu phẩy. Ví dụ: 7.2
  • Trường hợp tên trường THPT không có trong danh sách thí thí sinh chọn giá trị là "Khác" tại ô Tỉnh, Huyện và Trường THPT. Sau này sẽ cập nhật lại.

Bước 2. XÁC NHẬN THÔNG TIN ĐĂNG KÝ

Mở email để lấy mã và nhập vào phần xác nhận thông tin đăng ký.

2022-02-16_100307

Hình 2. Trang yêu cầu xác nhận bằng cách nhập mã được gửi đến email lúc đăng ký

Lưu ý:

• Khi không tìm thấy thư chứa mã kích hoạt trong Inbox (hộp thư), hãy kiểm tra ở mục Spam (thư rác)
  • Khi đã thoát khỏi màn hình nhập mã, hãy truy cập trở lại trang https://ts.pctu.edu.vn và chọn mục Tra cứu. Sau đó, nhập số CMND/CCCD và mật khẩu là ngày sinh của mình để bắt đầu lại nhập mã kích hoạt.

Bước 3. UPLOAD HỒ SƠ LÊN HỆ THỐNG

- Chuẩn bị: Sau khi đăng ký xong, tiến hành chụp lại hình ảnh của các loại hồ sơ sau:

• Toàn bộ học bạ (cả trang ghi điểm và trang ghi học lực của 3 năm)
  • Phiếu điểm (nếu có),
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu đã nhận)
  • Giấy CCCD/CMND (hai mặt)

- Tiến hành Upload các hình ảnh vừa chụp ở trên lên hệ thống thì tiến hành theo các bước sau:

1. Nhấp vào nút Browse
  2. Chọn hình ảnh
  3. Nhấp nút UPLOAD (đừng quên bước này).

2022-02-16_100436

Hình 3. Upload CCCD, Học bạ, Phiếu điểm...

- Trường hợp chưa có học bạ thì nhấp nút Tiếp theo để bỏ qua bước này

- Nhấp nút Tiếp theo để hoàn tất.

Bước 4. XEM LẠI THÔNG TIN ĐĂNG KÝ

- Đến bước này bạn đã hoàn thành việc đăng ký xét tuyển Online

- Thí sinh tải hình ảnh mã QR-CODE về để tra cứu nhanh sau này.

- Một email chúc mừng và thông tin đăng ký thành công được gửi về email của thí sinh

2022-02-16_100518

Hình 4. Thông tin đăng ký hoàn tất

Bước 5. TRA CỨU KẾT QUẢ XÉT TUYỂN

- Thí sinh có thể dùng điện thoại để quét QR-CODE đã tạo ra ở Bước 4 để tra cứu nhanh

- Hoặc tiến hành các bước như sau:

• Truy cập vào trang https://ts.pctu.edu.vn
  • Chọn mục TRA CỨU KẾT QUẢ
  • Nhập lại Số CCCD/CMND/Hộ chiếu Mật khẩu (mặc định là 8 chữ số ngày sinh) đã được dùng để đăng ký trước đó

- Hoặc thí sinh mở Zalo, chọn chức năng quét mã QR, rồi chọn đến hình ảnh đã lưu (hoặc dùng camera quét lên mã QR).

Bước 6. ĐIỀU CHỈNH THÔNG TIN VÀ GỬI YÊU CẦU CHO TRƯỜNG

Khi cần hiệu chỉnh thông tin thí sinh chỉ cần đăng nhập vào hệ thống như Bước 5 ở trên và sử dụng các nút lệnh chức năng ở cuối trang.

1. Hiệu chỉnh hồ sơ: Thí sinh vào để hiệu chỉnh lại thông tin bị sai sót

2. Gửi ý kiến cho trường: Khi cần tư vấn hoặc cần trao đổi về hồ sơ thí sinh có thể sử dụng chức năng này

3. Thông báo từ Nhà trường: Dùng để xem các thông tin, thông báo liên quan đến hồ sơ thí sinh

2022-02-16_100713

Hình 5. Thông tin trạng thái hồ sơ và các chức năng trao đổi với trường.

web_huongdandkxt_bogddt

Thí sinh đã đăng ký thì click vào đây để vào tra cứu hồ sơ

Tìm hiểu thêm:

1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng