Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Cách quy đổi điểm IELTS và những lưu ý quan trọng khi xét tuyển đại học

Thông tin từ Phòng tuyển sinh của Đại học Phan Châu Trinh cho biết số lượng thí sinh đăng ký vào trường có sử dụng điểm IELTS trong 02 năm 2021, 2022 tăng mạnh so với các năm trước. Điều này cho thấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ngày càng phổ biến và quan trọng với học sinh. Tuy nhiên, có vài tình huống thí sinh chưa hiểu rõ về cách quy đổi nên dẫn tới mất đi cơ hội trúng tuyển vào đại học.
 

Quy đổi điểm thi xét tốt nghiệp

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường THPT hợp lệ và đạt mức tối thiểu theo quy định ở bảng bên dưới thì được miễn thi môn ngoại ngữ. Đồng thời điểm cho bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm khi xét tốt nghiệp. Tham khảo bảng bên dưới:

diemIELTS_2
 

Những điểm quan trọng cần lưu ý

Có nhiều thí sinh hiểu chưa đúng việc chuyển đổi điểm này, dẫn tới mất cơ hội. Do đó, thí sinh cần lưu ý các điểm sau:

1. Trong xét tuyển vào đại học mỗi trường sẽ có những quy đổi điểm xét tuyển riêng, vì vậy, thí sinh cần theo dõi thông tin tuyển sinh của các trường. Có thể tham khảo thêm một số trường tại đây.

2. Để được quy đổi cho bài thi Ngoại ngữ xét công nhận tốt nghiệp thì phải đăng ký quyền được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trên phiếu đăng ký dự thi. Và không được tham gia buổi thi ngoại ngữ. Bởi dù có đăng ký quyền được miễn thi nhưng có tham dự và làm bài thi thì sẽ không được quy đổi. Khi đó điểm được xác lập dựa trên kết quả của bài thi thực tế.

Trường hợp không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi thì phải dự thi như các thí sinh không được miễn thi.

3. Thí sinh chú ý thời hạn của chứng chỉ còn hiệu lực đến thời điểm xét theo quy định của Bộ GD-ĐT.
 

Quy định của Đại học Phan Châu Trinh

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2023, Đại học Phan Châu Trinh quy định cách quy đổi điểm IELTS theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, thí sinh đạt điểm theo khung tham chiếu tại bảng 1 nêu trên thì được quy đổi thành 10 điểm cho môn ngoại ngữ khi xét tuyển tổ hợp có môn này.

Ngoài ra, thí sinh có được chứng chỉ IELTS hay các các chứng chỉ quốc tế khác sẽ được ưu tiên cộng điểm khi xét học bổng hằng năm.

 
 
 


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

 

 

Văn phòng tuyển sinh: