Hướng dẫn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên cổng của Bộ GD-ĐT

Dưới đây là các bước hướng dẫn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên cổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các bước chuẩn bị trước khi tiến hành đăng ký:

• Địa chỉ email đang hoạt động
  • Số điện thoại thường xuyên sử dụng
  • Tập tin hình ảnh thẻ cở 4x6.
  • Tập tin hình ảnh/PDF minh chứng thường trú tại vùng ưu tiên, đối tượng ưu tiên (nếu có)
  • Tập tin hình ảnh/PDF chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (nếu có dùng để miễn thi môn ngoại ngữ)

Các bước đăng ký dự thi tốt nghiệp:

PHẦN 1. ĐĂNG KÝ

Bước 1: Đăng nhập

• Truy cập vào trang https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn
  • Đăng nhập bằng số CCCD, CMND hoặc số định danh cá nhân đã được các trường THPT cấp. Đối với thí sinh tự do hãy liên hệ với Sở GD-ĐT nơi mình ở hoặc các điểm tiếp nhận do Sở GD-ĐT quy định để được cấp.
  • Nhập mã xác nhận và bấm ĐĂNG NHẬP

dangnhap

Bước 2: Khai báo thông tin đăng ký dự thi.

Phần này gồm 03 mục:

A. Khai báo thông tin cá nhân

Khai báo các thông tin trên màn hình.

Các lưu ý khi khai báo phần này:

• Tại những vị trí có hình kính lúp ???? hãy nhấp và chọn để lấy dữ liệu chuẩn xác
  • Chọn file ảnh 4x6 đã chuẩn bị từ trước
  • Kiểm tra lại các thông tin, số điện thoại, email

phieudangky_01

B. Thông tin đăng ký thi

- Mục số 9: Thí sinh muốn sử dụng kết quả thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thì tích chọn mục 9 này.

- Mục số 10: Chọn hình thức giáo dục phổ thông.

- Mục số 14: Tích chọn vào các bài thi sẽ đăng ký gồm Toán, Ngữ Văn, tổ hợp KHTN hoặc KHXH và môn thi Ngoại ngữ. Đối với thí sinh tự do hoặc thí sinh đã tốt nghiệp muốn dự thi các môn thi thành phần để lấy điểm xét đại học, cao đẳng thì tích chọn môn thi tương ứng ở mục 14b).

- Mục số 15: Thí sinh nào có chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế thì có thể chọn mục này để được miễn thi ngoại ngữ.

Ở phần này, thí sinh đừng quên tích chọn mục 9 để được sử dụng điểm thi THPT xét tuyển vào đại học.

phieudangky_02

C. Thông tin dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng

Ở phần này các bạn cần khai báo đúng đối tượng ưu tiên để được cộng điểm khi xét đại học. Mục Khu vực tuyển sinh (hay còn gọi là Khu vực ưu tiên) sẽ tự động chọn khi bạn khai báo trường THPT ở mục 6.

Cuối cùng nhập mã xác nhận và nhấp vào nút LƯU PHIẾU ĐĂNG KÝ.

phieudangky_03

PHẦN 2. SỬA PHIẾU ĐĂNG KÝ

Nếu phát hiện thông tin bị sai hoặc Phiếu đăng ký bị từ chối phê duyệt thì bạn cần tiến hành chỉnh sửa lại phiếu và cập nhật thông tin theo thông báo từ chối.

Trường hợp 1. Khi phiếu chưa được duyệt

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản => Chọn Phiếu đăng ký (ở menu bên trái) => Chi tiết phiếu đăng ký => Nhấn vào nút SỬA PHIẾU ĐĂNG KÝ

Bước 2: Tiến hành chỉnh sửa lại thông tin và Nhấn nút CẬP NHẬT PHIẾU ĐĂNG KÝ

Trường hợp 2. Khi phiếu đăng ký bị từ chối duyệt

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào tài khoản. Tại hộp thoại Popup xuất hiện có thông báo từ chối. Hãy đọc kỹ nội dung thông báo để chỉnh sửa lại theo yêu cầu. Nhấn nút CẬP NHẬT PĐK (phiếu đăng ký)

Bước 2. Tiến hành chỉnh sửa thông tin và nhấp nút CẬP NHẬT PHIẾU ĐĂNG KÝ để lưu lại.

PHẦN 3. IN PHIẾU ĐĂNG KÝ

Đăng nhập vào tài khoản của thí sinh => Chọn Phiếu đăng ký  (ở menu bên trái) => Nhấp nút In phiếu đăng ký để tiến hành in

taisaochon_2

Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

Tìm hiểu thêm:

1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng