Hướng dẫn thủ tục nhập học cho tân sinh viên 2024

Đại học Phan Châu Trinh hướng dẫn thủ tục nhập học cho sinh viên trúng tuyển năm 2024 (khóa K.24) với các nội dung cụ thể như sau:

1. CÁC LOẠI HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI NHẬP HỌC

Tân sinh viên (SV) cần chuẩn bị các loại hồ sơ sau để nộp cho Trường khi đến làm thủ tục nhập học chính thức:

CÁC LOẠI HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ
  • Giấy báo trúng tuyển / Giấy báo nhập học có dấu đỏ của trường (bản gốc). Trường hợp chưa nhận được Tân SV vẫn đến nhập học bình thường và sẽ được nhà trường cấp lại bản mới.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (bản gốc có dấu đỏ). Chỉ áp dụng với thí sinh có đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
  • Phiếu điểm thi Đánh giá năng lực (bản gốc có dấu đỏ). Chỉ áp dụng với thí sinh xét bằng điểm ĐGNL.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản gốc có dấu đỏ) đối với thí sinh mới tốt nghiệp năm 2024.
  • Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng) đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2023 trở về trước
  • Bảng điểm tốt nghiệp Đại học và Bằng tốt nghiệp Đại học (bản sao công chứng). Chỉ áp dụng với thí sinh xét tuyển bằng kết quả tốt nghiệp đại học.
  • Học bạ THPT (bản sao công chứng)
  • Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (bản sao công chứng, nếu có)
  • Giấy khai sinh (bản sao có chứng thực)
  • Căn cước công dân (có công chứng)
  • Lý lịch sinh viên có xác nhận của địa phương nơi cư trú (theo mẫu tải tại đây và có thể sửa trực tiếp trên file hoặc file trống để viết tay)
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
  • Ảnh thẻ 3x4 (02 cái)

Chú ý:

• Thí sinh cần scan từng loại hồ sơ trên thành các file PDF để upload lên hệ thống khi tiến hành khai báo thông tin trực tuyến.
  • Khi đến nộp hồ sơ trực tiếp, Tân SV cần mang theo bản gốc để đối chiếu
  • Hồ sơ Lý lịch sinh viên được làm theo mẫu tải tại đây. Tân SV điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn vào trong file, in và dán ảnh. Hồ sơ này cần có xác nhận bởi UBND xã, phường nơi sinh viên cư trú. Khi khai báo thông tin, Tân SV có thể bỏ qua mục Mã lớp và Mã sinh viên nếu chưa có.

2. NHẬP HỌC ONLINE - NHẬN MÃ SINH VIÊN

Tất cả Tân SV cần phải thực hiện bước Nhập học Online để khai báo thông tin hồ sơ sinh viên và nhận MÃ SINH VIÊNMÃ LỚP của mình. Thông tin khai báo cần phải thật chính xác để làm cơ sở xác nhận các giấy tờ pháp lý cho sinh viên sau này.

✳️ Các bước thực hiện như sau:

Bước 1

Click tại đây

Bước 2

Nhập số CCCD &  Mật khẩu là 8 chữ số ngày sinh

Nhập mã xác nhận & Nhấp nút tìm hồ sơ.

Lưu ý: Trường hợp không tìm thấy, hãy liên lạc Ban Tuyển sinh theo các số Hotline bên dưới để được trợ giúp.

Bước 3

Kiểm tra thông tin và bấm Tiếp tục

Bước 4

Cập nhật chính xác thông tin địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại và bấm Tiếp tục

Bước 5

Kiểm tra và cập nhật chính xác thông tin sinh viên. Những thông tin có dấu * là bắt buộc.

Chọn tiếp mục Hồ sơ sinh viên và tiến hành upload các file PDF từng loại hồ sơ tương ứng

Nhấp nút Lưu

Bước 6

Tân SV cần ghi lại thông tin Mã lớpMã sinh viên (ID) để dùng đăng nhập vào hệ thống quản lý đào tạo và các nguồn tài nguyên học tập trong quá trình học tập tại trường.

3. THANH TOÁN HỌC PHÍ HỌC KỲ 1 (NĂM HỌC 2024-2025)

Sau khi hoàn tất thủ tục Nhập học Online, Tân SV tiến hành thanh toán học phí bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của Nhà trường theo thông tin bên dưới:

THÔNG TIN TÀI KHOẢN
  • Chủ tài khoản: TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH
  • Số tài khoản: 245374729.
  • Tại Ngân hàng ACB – Phòng giao dịch Hòa Cường – Chi Nhánh Đà Nẵng
  • Nội dung chuyển khoản phải ghi rõ: HP 2024 – HỌ TÊN SINH VIÊN – SỐ CMND/CCCD (đã dùng đã đăng ký trên hệ thống).
    Ví dụ: HP 2024 – NGUYEN VAN ANH – 0123456789.

Chú ý:

• Khi tiến hành chuyển khoản, Tân SV cần chú ý kiểm tra đúng số tài khoản và tên tài khoản là TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH trước khi thực hiện.
  • Sau khi thanh toán, Tân SV chụp hình ảnh biên lai hoặc biên nhận gửi về các số hotline/zalo 0962.553.155 hoặc 0981.559.255 để hỗ trợ kiểm tra xác nhận thành công.

Học phí học kỳ 1 năm 2024-2-25 của từng ngành cụ thể như sau:

TT Tên ngành Học phí học kỳ 1

Y khoa
(Bác sĩ đa khoa)

40.000.000đ

Răng - Hàm - Mặt
(Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt)

42.500.000đ

Điều dưỡng đa khoa

Điều dưỡng Nha khoa

12.000.000đ

Kỹ thuật xét nghiệm y học

12.000.000đ

Quản trị bệnh viện
(Chuyên ngành của Quản trị kinh doanh)

13.000.000đ

Những sinh viên có thông báo học bổng thì chỉ đóng số tiền còn lại sau khi trừ học bổng.

4. THỜI GIAN NHẬP HỌC CHÍNH THỨC

✳️ Thời gian nhập học và nộp hồ sơ: 09:00 ngày 26/08/2024. Tất cả Tân SV có mặt trực tiếp tại trường đúng thời gian trên để làm thủ tục nhập học chính thức. Tân SV cần mang theo các hồ sơ đã chuẩn bị trong mục 1 để nộp và cả hồ sơ gốc để đối chiếu.

• Lưu ý: Đối với lớp Điều dưỡng ở Đồng Tháp, Tân SV cũng có mặt đúng thời gian trên tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp (Địa chỉ: Số 700 - Quốc Lộ 30 - xã Mỹ Tân - TP. Cao Lãnh - Đồng Tháp) để làm thủ tục nhập học.

✳️ Thời gian bắt đầu học chính thức: Ngày 04/09/2024 và thực hiện theo kế hoạch của Phòng Đào tạo.

5. ĐĂNG KÝ LƯU TRÚ TẠI KÝ TÚC XÁ

Sinh viên có nguyện vọng lưu trú tại KTX hãy đăng ký với nhà trường khi làm thủ tục nhập học. Thông tin về KTX tham khảo chi tiết tại đây

Ngoài ra, Nhà trường cũng có Bộ phận Sinh viên vụ cùng sinh viên đang theo học tại trường sẽ hỗ trợ tìm chỗ ở bên ngoài cho Tân SV nếu có nguyện vọng. Tân SV có thể liên hệ với Bộ phận sinh viên vụ trước qua số: 0967.202.972 (Thầy Mai Văn Khánh).

Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

Tìm hiểu thêm:

1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

Văn phòng tuyển sinh:

PCTU pctu Hội nghị khoa học