Học Y khoa trực tuyến với đại học Harvard

Thứ năm, 13/02/2020, 15:57 GMT+7

Học Y khoa trực tuyến với đại học Harvard

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và sự ra đời của mạng internet, đem lại cho con người nhiều ứng dụng tiện ích. Trong đó, học trực tuyến (online) trở thành một giải pháp của giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn lực cho xã hội. Đối với Việt Nam, đây còn là một hình thức tiến hành công nghiệp hóa giáo dục theo hướng phát triển. Đối với Đại học Phan Châu Trinh, đây được coi là cơ hội nhưng đồng thời là thách thức của Đại học Phan Châu Trinh khi sử dụng công nghệ 4.0

Mục tiêu của Đại học Phan Châu Trinh là xây dựng một trường đại học chất lượng, danh tiếng, trong đó ngành Y khoa được đề cao, đạt những tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục Đào tạo và Quốc tế. Đế đạt được mục tiêu này, năm học 2019, bên cạnh trang bị cho các em sinh viên cơ sở vật chất, hạ tầng, điều kiện học, môi trường học thuận lợi, Đại học Phan Châu Trinh còn mời các giảng viên là các bác sỹ, giáo sư nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn hợp tác với các vị giáo sư nước ngoài, có thể kể đến như Giáo sư Waldo Concepcion - Chuyên gia ghép tạng thuộc đại học Stanford, Giáo sư Peter J. Panagotacos – chuyên gia da liễu hàng đầu tại san francisco,…Tất cả đều nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên những điều tốt nhất.

 Tuy nhiên, do khoảng cách địa lý quá xa, việc đi lại tốn rất nhiều thời gian của các giảng viên, năm 2020, Đại học Phan Châu Trinh đầu tư mạnh về việc phát triển đào tạo online, việc dạy và học online không chỉ trong phạm vi trong nước mà xu hướng còn được mở rộng trên phạm vi thế giới.

Cụ thể, ngày 12/02/2020 Đại học Phan Châu Trinh đã có kết nối với Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Bệnh viện Brigham and women’s của Đại học Y khoa Harvard. Chương trình này cũng nằm trong kế hoạch đào tạo liên tục (CME) của năm 2020 cho các bác sỹ, nhân viên y tế trong tập đoàn Y khoa Tâm Trí và sinh viên y khoa trường Đại học Phan Châu Trinh. Nhà trường và Tập đoàn y khoa Tâm Trí đã cùng phối hợp mở cổng trực tuyến cho 5 điểm cầu (Trường Đại học Phan Châu Trinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp) trong chương trình hội thảo trực tuyến định kỳ với các chuyên gia Gây mê hồi sức hàng đầu thế giới.

  • Thời gian: 07:00 pm Hanoi time/ 07:0 am Boston time ngày 12/02/2020
  • Chủ đề: Key to prevent hypotension and brandycardia and while attaining the adequacy of Anesthesia in Spinal Anesthesia for CS.

- Đại diện bác sỹ phía Việt Nam: Bác sỹ Nguyễn Ngọc Thọ - Trưởng khoa GMHS BV Việt Pháp.

- Giảng viên phía BWH: PGS. Podovei Mihaela

- Ngôn ngữ sử dụng trong báo cáo và thảo luận:  Tiếng anh

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa với mục đích trao đổi học thuật, cập nhật kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm cho các sinh viên, các giảng viên, bác sỹ của Trường, từ đó giúp nâng cao chất lượng giảng dạy và điều trị cho bệnh nhân. Dự kiến trong tháng 4 này, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện CME với các bác sĩ Hoa Kỳ qua online.

Nhà trường luôn chủ động tiếp cận, kết nối với các trường Đại học y khoa nổi tiếng của Hoa Kỳ để cập nhật cho sinh viên, giảng viên và nhân viên y tế những kiến thức mới từ các nước có nền y khoa tiên tiến.

IMG_20200212_205522

Buổi học trực tuyến giữa Đại học Phan Châu Trinh cùng các đầu cầu của hệ thống bệnh viện Tâm Trí trên cả nước với giáo sư PGS. Podovei Mihaela của đại học Harvard
Ý kiến của bạn