ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH MỞ RỘNG HỢP TÁC NGHIÊN CỨU VỚI VIỆN PASTEUR LILLE- PHÁP

Ngày 03/03/2020 TS.BS Nguyễn Đỗ Ngọc Linh –  Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng gene Trường Đại học Phan Châu Trinh đã làm việc với Dr. Eric Vicogliosi - Giám đốc viện Pasteur Lille Cộng Hòa Pháp – Ông cũng là Giám đốc trung tâm nghiên cứu CNRS về Dịch tễ học phân tử, truyền và gây bệnh của động vật nguyên sinh ký sinh Blastocystis và Cryptosporidium. Hoạt động chuyên môn về ký sinh trùng (trichomonads, ký sinh trùng của cá ...) và vi sinh vật môi trường.

Trong chuyến công tác tại Pháp lần này, đại học Phan Châu Trinh sẽ mở rộng hợp tác với viện Pasteur Lille nhằm nghiên cứu tổng quan về tình hình dịch tễ học nhiễm ký sinh trùng đường ruột ở Việt Nam, mở rộng nghiên cứu việc nhiễm ký sinh trùng đường ruột liên quan đến ung thư đại trực tràng và hệ vi khuẩn chí trong ruột (gut microbiota). Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn, đại học Phan Châu Trinh đã mở rộng hợp tác nghiên cứu với các đối tác thuộc các nước như Hàn Quốc, Pháp, Thụy Điển và sắp tới đây sẽ có chương trình hợp tác nghiên cứu với Mỹ vào tháng 5 này.

unnamed_6

Tiến sỹ. BS Nguyễn Đỗ Ngọc Linh chụp cùng Dr Dr. Eric Vicogliosi - Giám đốc viện Pasteur Lille Cộng Hòa Pháp