Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS

Trong thời gian qua, Ban tuyển sinh liên tục nhận được hỏi của nhiều thí sinh về việc trường có xét kết hợp điểm thi hay điểm học bạ với chứng chỉ IELTS không?

Câu trả lời

Năm 2024, Đại học Phan Châu Trinh vẫn tiếp tục sử dụng các phương phức xét tuyển (PTXT) có kết hợp với chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, có một số thay đổi nhỏ, Thí sinh và Quý phụ huynh theo dõi nội dung sau để nắm được quyền lợi của mình nhé!

 

Cụ thể như sau:

Thực tế, ở PTXT bằng điểm Học bạ lớp 12 và PTXT bằng điểm thi THPT sẽ có 03 tổ hợp xét gồm: A00 (Toán – Lý – Hóa), B00 (Toán – Hóa – Sinh) và D08 (Toán – Sinh – Anh). Trong đó, với tổ hợp D08 (Toán – Sinh – Anh) thì điểm môn Tiếng Anh có thể được thay thế bằng điểm IELTS quy đổi như ở bảng dưới. Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý, trường hợp thí sinh có đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ thì điểm xét vẫn sẽ là điểm IELTS quy đổi như bảng dưới chứ không sử dụng điểm 10 được quy đổi dùng để xét tốt nghiệp.
 


Và khi tiến hành xét tuyển, trong 03 tổ hợp nêu trên, tổ hợp nào có điểm cao nhất được chọn để xét tuyển. Do vậy, thí sinh sẽ có được nhiều cơ hội trúng tuyển vào được ngành mình yêu thích hơn.

 

Vậy, làm thế nào để được xét kết hợp này?

Khi đăng ký xét tuyển, thí sinh cần nộp bản sao chứng chỉ IELTS (có công chứng) về trường để được kiểm tra, đối chiếu và quy đổi trước khi xét. Trường hợp thí sinh đăng ký trên cổng của trường có thể chụp hình ảnh chứng chỉ IELTS và upload ngay trên hệ thống.

 

Các ưu tiên khác

Với thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên, nếu không sử dụng tổ hợp có môn ngoại ngữ thì sẽ được quy đổi thành điểm ưu tiên như ở bảng trên.

Ngoài ra, với ngành Y khoa thí sinh có thể chọn tham gia học chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng với sinh viên quốc tế với học phí không đổi (sinh viên quốc tế đóng học phí gấp đôi).  

 

Hỗ trợ tư vấn 1:1

Thí sinh cần tư vấn hoặc cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Ban tuyển sinh theo thông tin liên lạc bên dưới.

 


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

 

 

Văn phòng tuyển sinh: