Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Voọc Chà vá chân nâu trở thành biểu tượng linh vật của ĐH Phan Châu Trinh

Từ Cuộc thi sáng tạo hình ảnh linh vật diễn ra từ ngày 26 - 30/09/2023, tác phẩm của Trương Hoàng Chiến, nhân viên Trung tâm kỹ năng Tiền lâm sàng đã giành được Giải Sáng tạo và từ đó trở thành biểu tượng đặc trưng của trường. Chú Voọc không chỉ đẹp mắt với biểu cảm tinh nghịch và động tác uyển chuyển mà còn nắm bắt được sự quý phái và độc đáo của văn hóa Đà Nẵng. 

Linh vật được trang trí tại Khu thể thao đa năng của nhà trường

Đằng sau hình ảnh đáng yêu, chú Voọc Chà vá chân nâu mang theo một ý nghĩa sâu sắc. Bản thân loài này, sinh sống tại Bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng, được biết đến như Nữ hoàng linh trưởng, nổi tiếng với vẻ đẹp và quý hiếm. Đồng thời, Việc lựa chọn Voọc Chà vá chân nâu làm linh vật cũng là cách của PCTU thể hiện sự quan tâm và ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là những loài động vật nguy cơ tuyệt chủng.

Có thể nói, Voọc Chà vá chân nâu không chỉ là một linh vật đại diện cho sự trẻ trung, năng động, không ngừng sáng tạo và phát triển của thế hệ sinh viên PCTU, mà còn là biểu tượng sống động kết nối cộng đồng trường và khuyến khích tinh thần bảo vệ môi trường