PHÁT TRIỂN GIẢNG VIÊN: NỀN TẢNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

Có sẵn hệ thống Viện - Trường vốn dĩ là một ưu điểm đặc biệt trong đào tạo Y khoa tại Đại học Phan Châu Trinh. Tuy vậy, để có một sản phẩm đào tạo được tốt, Hội đồng trường không chỉ tập trung vào đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị thực hành hiện đại mà còn chú trọng đến phát triển nguồn lực, đặc biệt là đội ngũ giảng viên. Trong đó, vừa phát triển cả về số lượng, năng lực và trình độ chuyên môn, vừa cập nhật những công nghệ mới, phương pháp giảng dạy hiện đại trong giảng dạy y học.

Nằm trong lộ trình đó, sáng nay, Đại học Phan Châu Trinh đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục Y học - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tập huấn cho các giảng viên của nhà trường, nhằm nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy để triển khai một chương trình đào tạo đổi mới vào năm học 2024-2025 tới. Hai chuyên gia hàng đầu về phương pháp giảng dạy từ Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, TS.BS. Lê Khắc Bảo và TS.BS. Nguyễn Đức Khánh, đã tham gia trực tiếp trong chương trình này. Họ không chỉ có kinh nghiệm giảng dạy tại trường mình mà còn được đào tạo tại Đại học Y Khoa Harvard, một trong những cơ sở y khoa hàng đầu thế giới với những phương pháp giảng dạy tiên tiến và hiệu quả.

Nội dung tập huấn lần này tập trung hướng dẫn nâng cao các kỹ năng đào tạo về lý thuyết, cận lâm sàng và lâm sàng cho sinh viên; biết vận dụng tốt những công cụ hiện đại trong đào tạo; tiêu chí đánh giá sinh viên cũng như những đổi mới trong phương pháp giảng dạy y khoa tích cực. Bên cạnh đó, sự đa dạng về chuyên môn và kinh nghiệm của giảng viên tập huấn cùng đội ngũ bác sĩ, giảng viên PCTU khiến cho buổi tập huấn trở nên sôi nổi và chủ động.

Chương trình tập huấn đợt này sẽ diễn ra trong vòng 12 ngày với 88 tiết học (lý thuyết và thực hành), nội dung giảng dạy được thiết kế chỉn chu và bày bản sẽ đáp ứng được mục tiêu Phát triển năng lực xây dựng chương trình giảng dạy đổi mới hiệu quả trong đào tạo Y khoa.

PCTU pctu Hội nghị khoa học