Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
TUYỂN SINH 2025
Kết nối Zalo tư vấn:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Bàn Đông, TP. Đà Nẵng.

Hợp tác Quốc tế

Mọi thắc mắc liên quan đến hợp tác quốc tế hoặc Chương trình Thực tập Quốc tế cho sinh viên, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email:
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

PCTU góp tiếng nói tại hội nghị về y tế công cộng khu vực sông Mê Kông

Từ ngày 23–26/10/2025, Hội nghị quốc tế lần thứ 15 về Y tế công cộng giữa các nước tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (ICPH-GMS 15) được tổ chức tại Đại học Y khoa Côn Minh (Trung Quốc), quy tụ gần 500 đại biểu đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức y tế trong khu vực.

Với chủ đề “Xây dựng cộng đồng y tế khu vực: Thách thức và đổi mới trong y tế công cộng”, hội nghị năm nay là diễn đàn khoa học quan trọng của khu vực GMS (gồm Thái Lan, Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia và Trung Quốc), nơi các chuyên gia cùng thảo luận những giải pháp sáng tạo nhằm ứng phó với các vấn đề sức khỏe cộng đồng đang nổi lên.



PCTU có 3 đại biểu tham dự gồm: TS. Nguyễn Xuân Hương – Trưởng Bộ môn Y tế công cộng, Trưởng Ban Nghiên cứu Khoa học, Công nghệ và Lâm sàng PCTU; BS. Đỗ Hoàng Minh Thư – Trợ giảng Bộ môn Y tế công cộng, Phụ trách Ban Nghiên cứu Khoa học, Công nghệ và Lâm sàng; và Lê Đăng Khoa – sinh viên lớp 21YK1.



Từ trái sang phải: Lê Đăng Khoa, TS. Nguyễn Xuân Hương và BS. Đỗ Hoàng Minh Thư.
 

Tại hội nghị, các đại biểu của PCTU đã trình bày hai báo cáo khoa học:

  1. “Prevalence of Hypertension and Associated Factors in a Mountainous District in the Central of Vietnam” (Tỷ lệ tăng huyết áp và các yếu tố liên quan tại một huyện miền núi ở miền Trung Việt Nam).
  2. “Current Status of Vaccination and Associated Factors of Children Under 12 Months Old in a Province in Mekong Delta Region, Vietnam” (Tình hình tiêm chủng và các yếu tố liên quan ở trẻ dưới 12 tháng tuổi tại một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam).

Hai nghiên cứu mang đến góc nhìn thực tiễn từ Việt Nam, góp phần làm phong phú bức tranh chung về y tế công cộng trong khu vực, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và triển khai mô hình chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại địa phương.




Sự tham gia của PCTU tại ICPH-GMS 15 không chỉ là cơ hội trao đổi học thuật, mà còn mở rộng hợp tác nghiên cứu và đào tạo y tế công cộng với các đối tác trong khu vực – hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng y tế Mê Kông vững mạnh và bền vững.