Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

Khám phá môi trường đào tạo y khoa của PCTU

taisao_pctu

Nền tảng đào tạo Y khoa của Đại học Phan Châu Trinh có gì đặc biệt mà nhiều sinh viên từ 03 miền đã tin tưởng và lựa chọn để hiện thực hóa đam mê trở thành Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt hay cử nhân Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm hay Quản trị bệnh viện...? Cùng khám phá những điểm vượt trội và trở thành chuyên gia y tế cùng Trường Đại học Phan Châu Trinh. 

 

???? Với mong muốn mang lại cho Phụ huynh và Thí sinh một cái nhìn chân thật nhất, tất cả hình ảnh và video được sử dụng để minh họa là những hoạt động thực tế diễn ra tại trường và bệnh viện!
 

diemmanh_header_01

 

PCTU là một trường đại học y khoa với nhiều điểm mạnh, trong đó nổi bật là hệ thống chuỗi 08 bệnh viện riêng có sẵn trước khi đào tạo y khoa (xem danh sách bệnh viện). Điều này mang lại lợi thế lớn cho sinh viên khi được thực tập ngay từ năm nhất và có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế ngay từ đầu khóa học. Thời gian thực tập tại các bệnh viện kéo dài suốt khóa học để giúp sinh viên có thể tiếp cận với hồ sơ bệnh án, rèn luyện kỹ năng và chăm sóc bệnh nhân.

Các bác sĩ của bệnh viện cũng là giảng viên tại trường nên đảm bảo sự nhất quán giữa chương trình đào tạo và nội dung, phương pháp hướng dẫn và đánh giá kết quả. Mỗi bác sĩ sẽ hướng dẫn tối đa 5 sinh viên, và tất cả sẽ được giám sát và đánh giá độc lập bởi Trung tâm khảo thí để đảm bảo chất lượng đào tạo của trường.

Điều đặc biệt của mô hình đào tạo Viện-Trường tại PCTU chính là sự kết hợp giữa giảng dạy lý thuyết và thực hành trong môi trường chuyên nghiệp, giúp sinh viên có thể phát triển tốt nhất tiềm năng của mình và sẵn sàng cho công việc sau khi tốt nghiệp. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết.

 
svthuctap10 be7fef64202dc973903c
Giảng viên hướng dẫn cho sinh viên năm 4 khi thực tập tại BV Tâm Trí Nha Trang
Sinh viên Y khoa năm 2 trong một lần thực tập tại BV Tâm Trí Đà Nẵng
 

diemmanh_header_02
 

PCTU có cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy đầy đủ và hiện đại. Nhà trường đã đầu tư bài bản vào phòng thực hành mổ xác, phòng thực hành mô hình giải phẫu 2D và 3D, các phòng thực hành thí nghiệm và nhiều phòng thực hành khác, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành trong suốt chương trình đào tạo.

Đáng chú ý là Trung tâm Kỹ năng tiền lâm sàng, một không gian để sinh viên khối ngành sức khỏe học tập và rèn luyện các kỹ năng lâm sàng trong môi trường mô phỏng có độ trung thực cao với các mô hình thông minh, cho phép sinh viên có thể thực tập nhiều lần trên mô hình để hoàn thiện kỹ năng, tăng sự tự tin và đảm bảo an toàn cho người bệnh. Kết hợp với các phương pháp dạy học theo năng lực hay dạy học theo giải quyết vấn đề mà nhà trường đang áp dụng, sinh viên tự mình giải quyết các tình huống lâm sàng thực tế thông qua mô phỏng. Từ đó, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng, thái độ cho sinh viên ngay trong quá trình học, trước khi sang thực tập tại bệnh viện. Xem thêm video về CSVC

 
trungtam_kynang_tien_lam_sang mot_goc_phong_thuc_hanh_nha_khoa_pctu_2
Các giáo sư, bác sĩ trải nghiệm mô hình thông minh tại Trung tâm Kỹ năng tiền lâm sàng.
Một góc của phòng thực hành RHM
vr_lab xetnghiem5
Học giải phẫu qua mô hình VR-Lab 3D
Một góc của Trung tâm xét nghiệm kỹ thuật cao
sinhvien_pctu_thuchanh_mo_xac sv_xetnghiem
Sinh viên Y khoa học phẫu tích tại phòng xác
Sinh viên thực hành thí nghiệm tại phòng Lab
 

diemmanh_header_03
 

Triết lý đào tạo của PCTU là đào tạo nguồn nhân lực để thay đổi, chuẩn mực, Tâm - Trí vẹn toàn cao.

Chúng tôi có một nguồn lực giảng viên cơ hữu ưu tú, có trình độ chuyên môn cao. Trong số đó nhiều giảng viên từng giảng dạy các đại học y khoa lớn như ĐHYD Hồ Chí Minh, ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, ĐHYD Huế..., chẳng hạn như: GS.TS.BS. Bùi Duy Tâm, GS.TS.BS. Lê Văn Cường, PGS.TS.BS. Lê Quang Quốc Ánh, PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Tuyết Lan, PGS.TS.BS. Lê Ngọc Hùng, PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn, PGS.TS.BS. Phạm Thị Thu Thủy, TS.BS. Lê Phúc, TS.BS. Phạm Hùng Vân, TS.BS. Trần Ngọc Tú, TS.BS. Tô Viết Thuấn...

Ngoài ra, các giáo sư, tiến sĩ đến từ các trường đại học y danh tiếng của Mỹ, Úc... cũng tham gia giảng dạy và hướng dẫn thực hành tại bệnh viện của trường. Điều này đảm bảo rằng các chương trình tích hợp của PCTU được giảng dạy bởi các chuyên gia có kiến thức lý thuyết và lâm sàng cao, đáp ứng được yêu cầu của ngành y hiện đại. Bên cạnh đó, trường còn có Ban cố vấn chuyên môn sâu, bao gồm nhiều học giả lớn trong và ngoài nước, để hỗ trợ cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học của sinh viên. 

 

hocvoichuyengia gs_bui_duy_tam_huongdan_soi_daymat
Bác sĩ Daniel hướng dẫn sinh viên cách hỏi bệnh sử trên bệnh nhân ngay tại Bệnh viện 
Giáo sư Bùi Duy Tâm hướng dẫn sinh viên kỹ năng soi đáy mắt cho sinh viên năm nhất
sinhvien_pctu_tham_quan_dh_ucsf_hoa_ky interchange34
Sinh viên Y khoa trường trong chuyến thăm và kiến tập tại Đại học UCSF của Mỹ
Lan Anh là một trong những SV tham gia chương trình trao đổi quốc tế
 

diemmanh_header_04
 

Trường Đại học Phan Châu Trinh có những chương trình đào tạo với nhiều điểm mạnh đáng chú ý. Đầu tiên, trường đặt ra 6 tiêu chuẩn về kiến thức, kỹ năng thực hành tiền lâm sàng và lâm sàng, y đức, phục vụ cộng đồng, ngoại ngữ và khóa luận tốt nghiệp để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp ra trường có đầy đủ các kỹ năng cần thiết. Chương trình đào tạo tại trường còn được cập nhật, cải tiến theo hướng tích hợp, bao gồm cả kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành kết hợp trên cùng một khối kiến thức. Việc cải thiện phương pháp dạy học tích cực, kết hợp phương pháp dạy học truyền thống với phương pháp dạy học theo năng lực (CBL) hoặc vấn đề (PBL) cũng được ưu tiên. Điều này giúp sinh viên học tập một cách tối ưu, trở nên chuyên nghiệp hơn và dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc sau này.

Trường Đại học Phan Châu Trinh cũng có phương châm đào tạo "học đi đôi với hành", giúp sinh viên được thực hành ngay sau khi học lý thuyết. Thời lượng thực hành, thực tập tại bệnh viện ở tất cả các chương trình đào tạo của trường đều được thiết kế chiếm 70% thời gian của chương trình đào tạo. Điều này giúp sinh viên trang bị thêm kỹ năng thực tiễn, tạo cho họ cơ hội thực tập trong môi trường thực tế và phát triển khả năng làm việc nhóm.

Ngoài ra, trường còn chú trọng đến giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên. Việc trang bị cho sinh viên nền tảng tiếng Anh tốt giúp họ tự tin trong giao tiếp, tiếp cận được các kiến thức y học tiên tiến của thế giới và sẵn sàng tham gia vào nguồn lao động toàn cầu sau khi tốt nghiệp. 

Nếu bạn là một thí sinh hoặc phụ huynh đang tìm kiếm một trường đại học có chương trình đào tạo khối ngành y tốt nhất, trường Đại học Phan Châu Trinh là sự lựa chọn hàng đầu. Hãy đăng ký ngay ở link bên dưới để trở thành một trong những sinh viên tương lai của trường nhé! 
 

dieukien_xt

 

diemmanh_header_05
 

Đại học Phan Châu Trinh (PCTU) không chỉ là một trường đại học tại Đà Nẵng thu hút sinh viên từ Bắc đến Nam, mà còn là một điểm đến hấp dẫn cho các sinh viên quốc tế. PCTU có nhiều chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học hàng đầu trên thế giới, cho phép sinh viên của PCTU có cơ hội trải nghiệm học tập và trao đổi văn hóa tại các quốc gia khác.

Hệ thống bệnh viện của trường cũng là một trong những điểm mạnh thu hút sinh viên và các chuyên gia y tế đến thực tập và nghiên cứu. Nhiều sinh viên quốc tế cũng đã chọn Trường đại học Phan Châu Trinh để trau dồi kinh nghiệm và kiến thức y học, tạo nên một môi trường đa dạng và phong phú cho cả sinh viên trong và ngoài nước. Tại đây, sinh viên sẽ được học tập và rèn luyện kỹ năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thực tế thông qua các chương trình thực tập và dự án nghiên cứu.

 
sinhvien_manchester_anh sinhvien_ucsf
Giảng viên hướng dẫn cho 02 sinh viên Y khoa của Đại học Manchester trong chuyến thực tập tại Bệnh viện của trường
Sinh viên của PCTU tham gia kiến tập tại Đại học San Francisco (UCSF), Mỹ
  

diemmanh_header_06
 

Sinh viên tốt nghiệp các ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng, Xét nghiệm hay Quản trị bệnh viện tại Trường Đại học Phan Châu Trinh luôn có cơ hội việc làm tốt và ổn định. Với hệ thống chuỗi 8 bệnh viện của trường, sinh viên có thể được ưu tiên tuyển dụng nếu có nhu cầu. Đồng thời, chương trình đào tạo theo hướng tăng cường thực hành với thời lượng 70% khối lượng chương trình đào tạo, giúp tay nghề của sinh viên vững chắc và có thể thích nghi ở mọi môi trường làm việc.

Ngoài ra, sinh viên của trường có nền tảng Tiếng Anh tốt và được đào tạo về khả năng tư duy phản biện, giúp họ có thể tự tin làm việc tại các quốc gia trong khu vực chứ không riêng Việt Nam. Hơn nữa, trường cũng dạy cho sinh viên về công nghệ mới, giúp họ tương thích với những nền tảng công nghệ phát triển nhanh hiện nay. Tất cả những ưu điểm này làm cho sinh viên của Trường Đại học Phan Châu Trinh trở nên hấp dẫn và có khả năng tìm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

 
sv_xetnghiem sv_dieuduong
Sinh viên ngành Xét nghiệm thực hành tại phòng Lab
Sinh viên điều dưỡng năm nhất (áo đỏ) thực tập tại BV Tâm Trí Đà Nẵng
 

dangky_tuvan

 

diemmanh_header_07
 

- Chia sẻ cảm nhận của SV khi học tại trường eye_icon
Xem video
- Cảm nhận của Phụ huynh khi có con học tại đây eye_icon
Xem video
- Sinh viên của trường nói gì khi được đi thực tập từ năm nhất eye_icon
Xem video
- Cảm nhận của SV sau khi kết thúc năm nhất eye_icon
Xem bài viết
- Cảm nhận của 1 SV năm 02 sau khi tham gia hỗ trợ điều trị F0 eye_icon
Xem bài viết
- Chia sẻ của 02 sinh viên ĐH Manchester - Vương Quốc Anh sau 01 tháng học và thực tập tại trường eye_icon
Xem video
- Câu chuyện SV Điều dưỡng được thực hành nhiều tại BV eye_icon
Xem bài viết
- Chia sẻ của sinh viên đạt học bổng đầu vào ngành Y khoa khóa K21 eye_icon
Xem bài viết
- Một số hoạt động của sinh viên eye_icon
Xem video
- Lễ Macchabee và Khoát áo trắng đặc trưng của trường  eye_icon
Xem video

 

 

pctu_thamquan

 

Review Đại học Phan Châu Trinh


Thí sinh đã đăng ký hãy đăng nhập ở đây để tra cứu.

 

Tìm hiểu thêm:

  1. Tại sao chọn Đại học Phan Châu Trinh?
  2. Thông tin tuyển sinh năm 2024
  3. Học phí và Học bổng

 

 

Văn phòng tuyển sinh: