Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

ĐH PHAN CHÂU TRINH THAM GIA BÁO CÁO TẠI HỘI THẢO KHOA HỌC THẾ GIỚI LẦN THỨ 13 (WSPID 2023) – NAM PHI

Từ ngày 14 đến 17 tháng 11 năm 2023, TS. Nguyễn Xuân Hương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế và ThS. BS. Hoàng Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng Bộ môn Nhi, Đại học Phan Châu Trinh đồng thời là Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã tham dự và báo cáo các kết quả nghiên cứu khoa học tại hội thảo khoa học thế giới lần thứ 13 của Hiệp Hội Quốc tế Bệnh Truyền Nhiễm Trẻ Em (The 13th World Congress of the World Society for Pediatric Infectious Diseases), tổ chức tại Nam Phi. Hội thảo đã quy tụ hơn 600 nhà khoa học đến từ 80 quốc gia trên thế giới với hơn 60 chủ đề xoay quanh phòng ngừa, điều trị và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm của trẻ em và thiếu niên trên khắp thế giới; từ các nghiên cứu thực hành lâm sàng tới nghiên cứu sử dụng dự liệu lớn trong phát triển chính sácg, đến việc phân tích tiềm năng và vấn đề của ứng dụng của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo như ChatGPT trong lĩnh vực y tế trong kỷ nguyên mới.

Tại buổi hội thảo, TS. Nguyễn Xuân Hương đã đại diện nhóm nghiên cứu báo cáo kết quả bước đầu của nghiên cứu phối hợp giữa hệ thống Viện – Trường Phan Châu Trinh với trường Đại học Sydney, Australia với tiêu đề “Antibiotic Prescribing Practices, Infectious Prevention and Control Strategies and Antibiotic Resistance among Neonatal Sepsis in Vietnam: A Multi-Centre Study”.

ThS.BS. Hoàng Nguyễn Thanh Thủy tham gia báo cáo kết quả nghiên cứu tình trạng viêm phổi sau nhiễm cúm tại Đà Nẵng với tiêu đề “Pneumonia in children with Influenza A in Da Nang City, Viet Nam”.

“Tham gia hội thảo tầm cỡ quốc tế này thực sự là vinh dự cho bác sĩ như tôi được chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và điều trị trẻ viêm phổi tại Việt Nam, được giao lưu và học hỏi với các chuyên gia trong lĩnh vực. Tôi đã có cơ hội học được rất nhiều và mong muốn các bác sĩ Nhi sẽ được tham gia nhiều hơn nữa trong phiên hội thảo quốc tế tiếp theo sẽ được tổ chức năm 2025” – ThS. BS. Thủy chia sẻ.

Cùng xem video và một số hình ảnh nổi bật của hội thảo tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=Q92mh_Z-Gmw