Đại học Phan Châu Trinh
Đại học Phan Châu Trinh
Tuyển Sinh Đại Học
Tuyển sinh Đại học 2024
Kết nối với chúng tôi qua Zalo:

Liên hệ tuyển sinh

Gửi email cho chúng tôi:
Gọi hoặc Zalo cho chúng tôi:
Gửi hồ sơ về:
09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về đăng ký, học bổng, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng trong các hoạt động của chúng tôi.

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ LÂU DÀI TẠI NHẬT BẢN CHO SINH VIÊN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Sáng nay (03/6), Tổ chức Phúc lợi Quốc tế Nhật Bản (gọi tắt là JICWELS) đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường về chương trình tuyển dụng Điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản theo chương trình EPA.

EPA là một chương trình được thực hiện dựa trên nội dung ký kết giữa hai chính phủ Nhật Bản và Việt Nam. Mục đích của chương trình là giúp các ứng viên Việt Nam đạt được chứng chỉ quốc gia ngành Điều dưỡng, chăm sóc của Nhật Bản và tiếp tục làm việc tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc, viện dưỡng lão của Nhật Bản. Đơn vị JICWELS là tổ chức duy nhất được chính phủ Nhật Bản cấp phép điều phối và tiếp nhận ứng viên và kết nối với các cơ sở y tế tại Nhật Bản trong việc bố trí việc làm. Về phía Việt Nam, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội là đơn vị phụ trách.

Tham gia chương trình này, các ứng viên được hỗ trợ toàn bộ các chi phí ăn ở, học tập, phí sinh hoạt hằng tháng khi học tiếng Nhật tại Việt Nam; đồng thời được tài trợ chi phí vé máy bay đi và về, lệ phí visa Nhật Bản và nhiều trợ cấp khác. Những ứng viên đủ điều kiện có thể tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản. Mức thu nhập bình quân khi làm việc tại Nhật Bản từ 27 đến 47 triệu đồng tùy theo vị trí việc làm.

Đến thời điểm hiện tại, JICWELS đã tuyển sinh 12 khóa với tổng số hơn 1800 ứng viên Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản. Ông Kataoka Yoshikazu – Giám đốc của JICWELS cho biết, vào tháng 09/2024, tổ chức sẽ có chương trình phát sóng trực tiếp về nội dung chương trình này đến với sinh viên ngành Điều dưỡng của PCTU. Tham dự buổi đón tiếp, GS.TS.BS. Lê Văn Cường – Hiệu trưởng nhà trường cho biết rất hoan nghênh và sẽ tạo mọi điều kiện để sinh viên được tiếp cận chương trình này.

Như vậy, ngoài cơ hội được làm việc ngay tại các bệnh viện trong hệ thống sau khi tốt nghiệp, các em còn có nhiều cơ hội để được tham gia vào nguồn lực lao động tại các quốc gia tiên tiến như Nhật Bản.

PCTU pctu Hội nghị khoa học