CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA GS. KLAUS PARHOFER, ĐH LUDWIG MAXIMILIANS, MUNICH, CHLB ĐỨC

Sáng ngày 7/11, Trường Đại học Phan Châu Trinh vinh dự được đón tiếp Giáo sư, bác sĩ  Klaus Parhofer đến từ Đại học Ludwig Maximilians, Munich, CHLB Đức sang thăm và làm việc.

Trong chuyến thăm này, giáo sư có 02 buổi thuyết trình chuyên đề quan trọng, và những cập nhật kiến thức mới về nội tiết và chuyển hóa:

* Chuyên đề Chuyển hóa lipid và rối loạn lipid máu cho các bác sĩ trong toàn hệ thống 06 bệnh viện của Tập đoàn Y khoa Tâm Trí.

* Và, chuyên đề Insulin therapy, giao lưu về y khoa và nghiên cứu khoa học với giảng viên và toàn thể sinh viên khối ngành sức khỏe của trường từ năm thứ 3 trở đi.

Parhofer_001 Parhofer_002
Parhofer_003 Parhofer_004

Giáo sư Klaus Parhofer được biết đến là chuyên gia hàng đầu về nội tiết và chuyển hóa tại Đại học Ludwig Maximilians, Đức. Ông là trưởng Bộ môn Chuyển hóa và Nội tiết tại Khoa Y 2 của trường đại học từ năm 2003. Giáo sư Parhofer cũng đảm nhiệm vị trí sau tiến sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu Lipid tại Đại học Washington ở St. Louis, MO, và tại Khoa Kỹ thuật Sinh học tại Đại học Washington, Seattle, WA.

Trước đó, TS. Tô Viết Thuấn – Trưởng phòng Đào tạo, Phó khoa lâm sàng khoa Y đã cùng giáo sư Klaus Parhofer hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học với đề tài nghiên cứu tỷ lệ đái tháo đường tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng. Đề tại hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu và hứa hẹn có nhiều đóng góp khoa học trong lĩnh vực đái tháo đường.

Parhofer_005 Parhofer_006
Parhofer_007 Parhofer_008