Chương trình đào tạo liên tục Mô phỏng trong y tế: Từ khởi đầu

Thứ sáu, 24/03/2023, 19:08 GMT+7

Sáng ngày 24-3, tại hội trường Đại học Phan Châu Trinh đã diễn ra Chương trình đào tạo liên tục “Mô phỏng trong y tế: Từ khởi đầu” nhằm đào tạo, cập nhật kiến thức và nâng cao trình độ về kỹ năng tiền lâm sàng cho gần 120 học viên là bác sĩ đang công tác tại bệnh viện và giảng viên giảng dạy lâm sàng tại các trường đại học. Chương trình được tổ chức linh hoạt theo hình thức kết hợp vừa Online và Offline.

Chương trình có sự tham dự của các khách mời đặc biệt bao gồm PGS.BS Paul E. Phrampus - Giám đốc viện Peter M. Winter về mô phỏng, giáo dục và nghiên cứu (WISER) Đại học Pittsburgh; ông Kishaan Pillay - Giám đốc Marketing Công ty Laerdal ASEAN, cùng các đại biểu đến từ Trường Đại học Y Dược Huế, Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng, Khoa Y - Đại học Đà Nẵng và các đơn vị khác.

Sau phần phát biểu khai mạc của BS. Nguyễn Hữu Tùng - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Phan Châu Trinh, TS.BS Lê Thị Huỳnh Trang đã trình bày báo cáo về vai trò của hoạt động mô phỏng trong giáo dục y tế. Các học viên tham gia khóa học đã có dịp trao đổi với PGS. Paul E. Phrampus về kinh nghiệm xây dựng trung tâm mô phỏng trong giáo dục y tế và thảo luận các yếu tố quan trọng trong việc xây dựng và thực hiện thành công một chương trình mô phỏng.

Trước đó, nhà trường đã đầu tư một trung tâm mô phỏng với các mô hình mô phỏng trung thực cao, được vận hành bởi hệ điều hành thiết kế riêng. Đây không chỉ là nơi giảng dạy tiền lâm sàng cho sinh viên mà còn là địa chỉ tin cậy đào tạo kỹ năng tiền lâm sàng cho các bác sĩ, nhân viên y tế của các cơ sở y tế có nhu cầu.
 

mophong1 mophong2
BS. Nguyễn Hữu Tùng, chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Phan Châu Trinh khai mạc chương trình

Mr. Kishaan Pillay, giám đốc Marketing Công ty Laerdal ASEAN giới thiệu về mô hình thực hành trong y khoa

mophong5 mophong3

TS.BS. Lê Thị Huỳnh Trang hướng dẫn sử dụng mô hình

PGS.BS Paul E. Phrampus, Giám đốc viện Peter M. Winter thảo luận trong hội thảo về mô phỏng trong y tế

mophong4 mophong6

Tham quan khu vực mô phỏng

Tặng quà lưu niệm

 

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY 0962. 553 155