Thông báo của phòng Sinh viên Vụ về dịch viêm phổi Corona virus

Thứ ba, 04/02/2020, 15:39 GMT+7

PCTU-logo

Thân gửi các bạn sinh viên PCTU!

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 11 giờ 00, ngày 04/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) trên thế giới cụ thể như sau:

- Tổng số trường hợp mắc: 20.628 ,trong đó tại lục địa Trung Quốc: 20.438

- Tổng số trường hợp tử vong: 427, trong đó: Trung Quốc: 425,  Philippine: 01 và Hồng Kông (TQ): 01 người tử vong

- Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc: 190.

- 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc bệnh

Phòng sinh viên vụ thông báo đến sinh viên toàn Trường cần nắm một số thông tin sau:

1. Những người từ Trung Quốc trở về Việt Nam cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Cần khai báo với cơ quan y tế sở tại nơi gần nhất (Phòng khám Đa Khoa Đại học Phan Châu Trinh) để được hỗ trợ khi cần thiết.

2. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

3.Nếu bất kỳ sinh viên hoặc gia đình của bạn (chỉ những người sống trong cùng một gia đình) đã đi đến Trung Quốc, đề nghị theo dõi trong vòng 14 ngày.

Sinh viên nên liên hệ với phòng Sinh viên vụ theo số 070 2222 459 Thầy Bin, nếu bạn cảm thấy có các dấu hiệu mắc bệnh và lo ngại về việc trở lại lớp học.
Đại học Phan Châu Trinh sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các tình huống xảy ra và luôn đồng hành cùng các bạn.
Xin lưu ý rằng: Đại học Phan Châu Trinh vẫn đang hoạt động bình thường, việc dạy và học tại PCTU đã thực hiện từ ngày 03/02/2020. Hiện vẫn chưa có trường hợp báo cáo về virus corona tại PCTU. Trường vẫn đang áp dụng các biện pháp phòng chống virus Corona triệt để.
Phòng sinh viên vụ
 
Ý kiến của bạn